Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chồng dọa nếu tôi đòi ly hôn sẽ bắt con

Tôi không thể xa con, nhưng càng yêu chồng bao nhiêu, tôi lại càng hận anh bấy nhiêu.

Tôi và chồng kết hôn được 3 năm, có bé gái 20 tháng tuổi. Sau khi kết hôn tôi mới thấy chồng không hề yêu mình, anh mê cờ bạc, cá độ, có bao nhiêu tiền hết bấy nhiêu. Tôi rất bất lực và đau khổ. Nhưng tôi còn thấy khổ hơn khi biết anh có tình cảm với người con gái khác. Hiện tại, tôi chỉ muốn ly hôn, chấm dứt hết mọi chuyện cho lòng nhẹ nhàng, nhưng nhìn con gái tôi lại không nỡ. Anh rất thương con, con gái cũng quấn cha, anh nói nếu ly hôn sẽ bắt con. Tôi không thể xa con, nhưng càng yêu chồng bao nhiêu, tôi lại càng hận anh bấy nhiêu.

Tôi cứ dằn vặt bản thân, khóc lóc, đau khổ. Tôi không muốn mình như vậy nữa, muốn thoát khỏi tâm trạng hiện nay. Tôi đã viết đơn ly hôn mà chưa biết phải làm gì. Muốn mình không còn đau khổ, nhưng cũng muốn con có một gia đình trọn vẹn. Tôi phải làm gì đây? Làm sao để có thể sống cùng chồng khi trong lòng không còn niềm tin? Mong GS.TS và độc giả cho tôi xin lời khuyên. Tôi cảm ơn rất nhiều.

Vân

GS. TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Vân,

Trong nhiều cái đam mê thì cờ bạc là loại đam mê cuồng nhiệt dẫn đến phá nghiệp, làm hỏng cuộc đời, liên lụy đến nhiều người và mang nặng nợ khó trả. cá độ cũng là một loại cờ bạc thỏa mãn tâm lý thắng thua hơn cả cuồng nhiệt, dẫn đến bất chấp tất cả, không thể kiểm soát. Những người vợ không ai chấp nhận chồng cá độ, cờ bạc, nhưng các cô gái có thể lại thích đàn ông như vậy vì chẳng ảnh hưởng gì đến họ.

Bạn lấy chồng 3 năm, có bé gái 20 tháng tuổi, có thể nói là một gia đình đẹp. Tuy nhiên, vì không tìm hiểu kỹ trước khi đến với chồng, nên sau khi kết hôn bạn mới nhận ra chồng không yêu mình, mê cờ bạc, cá độ. Bạn không nói rõ anh ấy lấy tiền ở đâu để chơi, nên tôi không thể giúp bạn về phương pháp quản lý tài chính. Nếu chồng bạn dùng tiền tự làm ra, không vay nợ thì "bệnh" còn nhẹ, có thể chữa được, còn nếu vay tiền để chơi thì bệnh đã nặng, khó chữa. Trước hết, bạn nên xem nguồn tiền đánh bạc, cá độ của anh ta từ đâu, sau đó nói chuyện với cha mẹ chồng để cùng tìm cách giúp, chữa bệnh cho anh ta.

“Tôi còn thấy khổ hơn khi biết anh có tình cảm với người con gái khác” cho thấy bạn không lo sợ việc cờ bạc, cá độ bằng việc anh ta đi với người khác. Như vậy, bạn còn rất yêu chồng và khá ghen tuông. Bạn chỉ có thể kéo chồng lại bằng sự vui vẻ, hiểu, tha thứ và thương chồng. Muốn làm điều này, bạn phải nhờ cha mẹ hoặc anh chị em chồng quản lý việc chơi bời của anh ta. Bạn không cần nói gì, chỉ vui vẻ và thông tin cho những người có trách nhiệm mà bạn đã giao kèo. Việc này cần khéo léo, khôn ngoan, có sự đoàn kết gia đình. Đồng thời, bạn hãy tìm cách nhờ anh ấy giúp đỡ nuôi, chăm sóc con, cũng như làm những việc có vẻ cần đến bàn tay đàn ông. Luôn luôn làm cho anh ấy thấy mình quan trọng trong cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Bạn nói muốn ly hôn, chấm dứt mọi chuyện cho nhẹ nhàng chỉ mang tính tự phát vì ghen. Thật sự tâm lý của bạn là “nhìn con gái tôi không nỡ”, vì “anh rất thương con, con gái cũng quấn cha”. Đây mới là tình cảm thật của bạn với chồng. Việc chồng bạn thương con là sức mạnh bạn cần vận dụng để nhờ anh ấy lo cho con thật nhiều. Hãy cứ để con gái gần gũi, quấn quýt bố, dần kéo anh ấy ra khỏi vũng lầy ngoại tình, cũng như cờ bạc, cá độ.

Bạn yêu chồng bao nhiêu lại hận anh ấy bấy nhiêu, chỉ là phản xạ cấp tính, nó sẽ qua đi khi bạn làm chủ được các tình huống. Yêu và hận vì tình yêu là sự ích kỷ, khi bị đe dọa người ta sẽ chuyển từ yêu sang hận. May mà bạn còn bình tĩnh gửi thư cho tôi, nếu bạn cứ im lặng, hận sẽ tăng lên và khi hết yêu cũng là lúc “hết thuốc chữa”.

Bạn dằn vặt bản thân, khóc lóc, đau khổ là hiện tượng bế tắc của tâm lý. Hiện tượng này không tìm được hướng ra sẽ dẫn đến suy sụp tinh thần, stress…, cuối cùng là thành bệnh. Bạn không muốn mình như vậy nữa, muốn thoát ra khỏi tâm trạng hiện nay là một mong muốn đúng. Nhưng bạn viết đơn ly hôn lại là một sai lầm, may mà bạn còn chưa biết phải làm gì với lá đơn đó.

Bạn hãy chung tay cùng cha mẹ, anh em bên nhà chồng để giúp chồng mình. Hãy đề cao lòng thương con của anh ta và tả tình cảm của con khi nhìn anh, khi gọi, khi anh cho ăn… thật kỹ, thật nhiều, thậm chí thể hiện ganh tị với anh, đôi lúc nhắc khéo “hình như ba đang có người khác”, thế là đủ. Niềm tin của bạn chỉ có thể trở lại khi bạn vận dụng ý chí sáng suốt để giải quyết việc chồng bạn đang sai lầm và anh ấy tự giác nhận ra để thay đổi. Niềm tin của bạn sẽ mất đi nếu bạn bắt tội, bắt lỗi chồng.

Chúc bạn khôn ngoan.

Muốn được chuyên gia GS.TS Vũ Gia Hiền tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.


>> Xem thêm: 

Đòi ly hôn sau 7 năm chung sống, chồng tôi chẳng níu kéo mà đưa ngay 3 tỷ cùng câu nói lạnh lùng

Tôi bị bệnh tâm lý sau những biến cố hồi mới ra trường

Nghi ngờ chồng có quan hệ mờ ám với cô bạn học cấp ba

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều