Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chọn làm việc này đầu tiên vào buổi sáng, bạn sẽ mở được cánh cửa năng lượng tạo ra nguồn cảm hứng cho cả ngày

Hoàn thành mục tiêu công việc đề ra mỗi ngày, đó là thứ mà mỗi người luôn hướng tới. Chúng ta đều cảm thấy thoải mái vui vẻ khi không có cả núi việc nặng...

Chắc hẳn sẽ có những ngày bạn thức dậy nhưng chẳng thấy có một chút cảm hứng nào muốn rời giường ngủ, cũng chẳng muốn làm bất cứ việc gì cả. Có những lúc đặt chân đến công ty lại ngồi bần thần cả buổi với đầu óc trống rỗng chẳng làm nổi việc gì ra hồn. Hứng khởi và động lực làm việc, đó là thứ mà bạn cần phải có. Thế nhưng làm sao để có được chúng khi mà thứ cảm hứng là thích thì tới không thích thì đi cứ như một nàng công chúa khó chiều vậy? Thế thì bạn hãy thử ngay mẹo nhỏ nhưng “có võ” bên dưới đây xem sao. Tôi tin rằng ít nhiều gì sau khi áp dụng, bạn sẽ thấy một sự cải thiện rõ ràng đấy!

Chọn làm việc này đầu tiên vào buổi sáng, bạn sẽ mở được cánh cửa năng lượng tạo ra nguồn cảm hứng cho cả ngày - ảnh 1

Vậy bí mật để tạo ra một nguồn động lực lớn tạo nên hứng khởi làm việc trong khi bạn đang chỉ muốn lướt Facebook và trì hoãn mọi thứ là gì?

Đơn giản thôi, bạn hãy nghĩ đến công việc nào khó khăn nhất, nhiệm vụ nào khiến bạn thấy mệt mỏi và không muốn làm nhất trong danh sách những thứ cần làm. Hãy hoàn thành đó đầu tiên, trước tất cả mọi việc khác.

Bạn có thể kêu ca than vãn, có thể tức giận la ó nhưng hãy bắt tay ngay vào hoàn thành thứ mà bạn thấy “đáng ghét” nhất. Và khi bạn có thể vượt qua được chướng ngại này, bạn sẽ thấy rằng cảm giác chiến thắng ấy thật tuyệt vời và nó sẽ là thứ tạo được một động lực đủ lớn cho cả ngày làm việc hôm ấy của bạn. Thứ tồi tệ nhất đã qua thì còn gì đáng sợ ở phía trước nữa chứ!

Chọn làm việc này đầu tiên vào buổi sáng, bạn sẽ mở được cánh cửa năng lượng tạo ra nguồn cảm hứng cho cả ngày - ảnh 2

Nhà văn nổi tiếng Mark Twain đã từng nói: “Ăn một con ếch sống vào buổi sáng và đó chắc chắn sẽ là thứ tồi tệ nhất trong ngày mà bạn phải trải qua”. Dĩ nhiên ý của ông không phải bạn sẽ thật sự ăn một con ếch mà đó là bạn hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách hoàn thành thứ khó nhất, nặng nề nhất trong danh sách công việc cần làm hôm đó đầu tiên. Bắt đầu buổi sáng với thứ tệ nhất và thời gian tiếp theo trong ngày bạn sẽ đỡ đi một gánh nặng lớn.

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên vì hiệu ứng domino mà cách làm này mang lại. Khi bạn hoàn thành những việc khó khăn, bạn sẽ cảm giác mình giống như một người chiến thắng, một người bất bại. Và khi bạn có được sự tự tin tuyệt vời như thế, bạn sẽ muốn tiếp tục được tận hưởng nó và như vậy “bánh xe động lực” của bạn sẽ có trớn tiếp tục quay thật nhanh.

(Nguồn: Scarymommy)

Từ Khóa làm việc tự tin công việc nguồn cảm hứng đời sống mẹo vặt

>> Xem thêm: 

Khoe ảnh hồi bé tí đã mắt to mũi cao, Bâu - cô nàng dẫn đầu hội gái xinh đáp trả tin đồn chỉ đẹp trên Instagram

Rời Sài Gòn, gia đình về quê cải tạo chuồng heo thành nơi đáng sống

Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ chỉ nói một câu, cô gái lập tức thay đổi ý định

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều