Loading...

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt?

Với chiếc smartphone đầu bảng đại diện cho nhà Android hiện nay là Samsung Galaxy Note10+, iFan sẽ có cảm nhận thế nào sau khi dùng thử?

Như một quy luật, mỗi khi một chiếc smartphone ra đời đều nhận lấy nhiều ý kiến trái chiều nhau, khen ngợi cũng có, chê bai cũng không hề thiếu. Đặc biệt là với những người dùng thuộc thái cực bên kia (như iFan hay Android Fan chẳng hạn) sẽ luôn tìm cách "dè bỉu" phía còn lại để cho rằng sản phẩm mà mình đang sử dụng mới là tốt nhất. Vậy đặt trường hợp cụ thể, với chiếc smartphone đầu bảng đại diện cho nhà Android hiện nay là Samsung Galaxy Note10+, iFan sẽ có cảm nhận thế nào sau khi dùng thử?

SPen tiện dụng cho việc mang đi khắp nơi, nhưng cách cầm nắm vẫn chưa thật sự "đã"

Với một người dùng iPhone XS Max như anh Kiên, làm ngành ngân hàng, một chiếc điện thoại có khả năng ghi chú với chiếc bút stylus kèm theo là một điểm rất hay. Theo anh, việc ghi chú bằng chữ viết tay như vậy sẽ nhanh hơn là gõ trên phím ảo, đặc biệt là với tính năng chuyển từ chữ viết tay sang văn bản thì lại càng tuyệt hơn.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 1

Còn bạn Nam, vốn là một người thích vẽ vời và hiện đang sử dụng iPad Pro cùng Apple Pencil để vẽ thì thấy Galaxy Note khá tiện dụng nhờ kích thước nhỏ, "dễ mang theo bất cứ đâu". Thậm chí, bạn còn phát hiện ra SPen còn hiển thị chấm tròn nhỏ trên màn hình trước khi đầu bút chạm vào, từ đó có thể đặt bút xuống chính xác hơn trong từng nét vẽ.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 2

Tuy nhiên, Nam cho biết thiết kế của SPen lại có phần không ổn. "Tay mình to nhưng bút có thiết kế nhỏ quá, cầm cảm giác hơi giả giả chứ không ‘đầm tay’ như Apple Pencil. Về tính chính xác trong lúc vẽ hay viết thì mình thấy OK, nhưng cầm dùng lâu thì sợ sẽ mau chán vì không có cảm giác gì lắm."

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 3

Là một người trẻ 9x hiện đang làm ngành khách sạn, Trinh cũng quan tâm đến tính năng viết/vẽ của chiếc SPen trên Galaxy Note10. Trinh cho biết tính chính xác của chiếc bút này khá tương đương với Apple Pencil mà bạn đang dùng, nhưng cũng giống với ý kiến của Nam, "chiếc bút này có gì đó quá nhỏ và nhẹ nên cầm không giống thật lắm!".

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 4

"Trước đây mình không thích xài bút trên điện thoại do cảm giác cầm không ‘đã tay’ cũng như đi nét cũng không đẹp. Nhưng từ khi thử iPad Pro cùng Apple Pencil thì mình thấy thích hẳn. Kể từ đó về sau mình cứ hay lấy Apple Pencil ra vẽ cho tiện hơn".

"Nói như vậy không có nghĩa là SPen không có điểm gì hay. Cá nhân mình thấy việc có thể cất bút vào trong thân điện thoại là thứ rất sáng tạo, vì Apple không có thiết kế như vậy nên mỗi khi mà để quên bút Apple Pencil ở nhà thì xem như hôm đó mình mang iPad Pro theo cũng chẳng thể viết hay vẽ gì được", Trinh chia sẻ.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 5

Trái với ý kiến từ Nam và Trinh, Linh lại tỏ ra khá dễ chịu và cho biết bút SPen này cầm cũng thoải mái, không có vấn đề gì trong lúc bạn thử ghi chú hay vẽ cả.

Aura Glow là màu mới nhất của nhà Note10, các iFan nữ nhận xét thế nào?

Trước khi hỏi iFan, người viết nghĩ rằng tông màu 7 sắc cầu vồng này sẽ khá hợp với các bạn nữ, tuy nhiên ở hai bạn mà mình tiếp cận thì đều không thấy vậy.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 6

"Theo Trinh thì màu sắc này khá là trendy đó, nhưng cá nhân Trinh thôi thì Trinh không thích màu này. Mình cũng không thích màu gì quá bóng bẩy, thường điện thoại thì mình sẽ chọn màu matte (nhám) hơn".

Cũng giống như Trinh, bạn nữ tên Linh cho biết bạn không thích màu này lắm và "nếu được lựa chọn thì mình sẽ chọn các màu cơ bản của Note như Trắng hoặc Đen".

Bên cạnh màu sắc, khi nhắc đến mặt lưng của máy, Trinh cũng đề cập đến vấn đề mặt lưng quá bóng như vậy dễ gây bám vân tay. "Tất nhiên mình cũng có thể sử dụng ốp lưng để khắc phục vấn đề này, nhưng dùng lâu thì ốp cũng sẽ bị ố vàng trông xấu, chưa kể là bụi len vào bên trong nên nhiều khi cũng phải mở ra để lau chùi, khá bất tiện."

Còn với Linh, cô bạn này cho rằng mặt lưng bóng rất dễ khiến tuột tay, cảm giác cầm không an toàn, nên "có lẽ một chiếc Note10 sẽ phù hợp với nữ giới hơn là Note10+".

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 7

"Mình thấy thiết kế máy cũng vuông vức ở các cạnh viền, nhưng phần màn hình bị uốn cong về hai bên nên tổng thể có gì đó hơi mềm mại quá, không được nam tính cho lắm", Nam chia sẻ. "Nhưng ngược lại, ở chuyện hiển thị nội dung thì mình lại thích kiểu uốn cong thế này, nó tạo cảm giác tràn ra viền và xem cái gì cũng thấy rất đã".

Samsung DeX là một tính năng hay, nhưng không phải ai cũng cần

"Mình từng nghe nói đến tính năng DeX này từ lúc Note9 quảng cáo và mình thấy đây là ý tưởng rất hay của nhà Samsung. Bởi mình có thể loại bỏ hoàn toàn laptop, chỉ cần trang bị màn hình và bộ chuột-bàn phím tại văn phòng hay tại nhà là đủ. Hành trang mỗi ngày sẽ gọn nhẹ hơn nhiều", anh Kiên cho biết.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 8

"Nhưng giờ DeX trên Galaxy Note10 lại phải cắm vào laptop, nó khác hoàn toàn với những gì mình nghĩ ban đầu nên có lẽ hoàn toàn không phù hợp cho công việc của bản thân mình".

Trái ngược với anh Kiên, bạn Trinh lại thấy tính năng này khá hữu ích vì có thể làm việc trực tiếp trên điện thoại thông qua chiếc laptop của mình, sau đó có thể thoải mái cầm điện thoại đi ra ngoài gặp khách hàng hoặc ngồi cafe làm nốt công việc mà không cần mang laptop theo.

Với Nam, bạn cho biết mình quen với hệ sinh thái đồng bộ hoá mọi thứ của Apple nên nghe qua giới thiệu Samsung DeX này cũng khá ổn, nhưng nếu hoạt động không cần dây cáp cắm vào thì sẽ hoàn hảo hơn.

Camera nhiều tính năng hay, có nhiều tuỳ chỉnh thú vị

Từ khi cầm máy trải nghiệm, người viết đã gặp khá nhiều bạn bè muốn thử camera trên chiếc điện thoại này. Hầu hết tất cả họ và cả 4 người bạn mà người viết tiếp xúc trong bài này đều đồng ý điểm chung là camera hoạt động rất tốt, nhiều tính năng kèm theo thú vị hơn hẳn iPhone mà họ đang dùng.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 9

Là nữ giới, Trinh hướng đến việc thao tác đơn giản khi chụp ảnh nên bạn cho biết Samsung làm tốt được phần này. "Ngoài ra mình cũng thích cây bút SPen này, ngoài việc vẽ vời lại còn có thể điều khiển chụp từ xa, nhờ vậy mà không cần gậy selfie hay phải vươn tay ra xa nữa".

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 10

Linh đánh giá camera trước của Galaxy Note10+ khá đẹp, tuy nhiên cô nàng này lại không thích các chế độ xoá phông (thậm chí là với cả chiếc iPhone đang dùng) vì "đơn giản là nó vẫn không thật như máy ảnh chuyên nghiệp".

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 11

Với anh Kiên và bạn Nam, hai người này quan tâm khá nhiều đến camera góc siêu rộng. Nam hiện đang làm trong lĩnh vực chụp ảnh dịch vụ nên rất thích việc tận dụng nhiều tiêu cự khác nhau tuỳ theo từng bối cảnh, và "Galaxy Note10+ phần nào đó đã đáp ứng được cái này cho mình - một thiết bị nhỏ gọn trong tầm tay nhưng cho chất lượng ảnh tốt, đủ sức để mình ghi lại mọi hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày".

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 12

"Í, có cả chế độ chụp chuyên nghiệp à?", "Lấy nét tay còn có cả Focus Peaking trên màn hình?", "Nhồi nhét nhiều thế này khác gì một chiếc máy ảnh đâu cơ chứ!" - liên tục những câu cảm thán được Nam đưa ra trong suốt buổi ngồi thử camera.

Nam cho biết những tính năng xoá phông trên chiếc điện thoại này làm việc khá tốt, nhất là ở cả quay video cũng có thể xoá phông được - điều chưa hề có trên iPhone.

Chơi game thích, sạc nhanh là một lợi thế!

Theo anh Kiên, người đang dùng iPhone XS Max, thì việc đưa sạc nhanh 25W và hỗ trợ lên đến 45W cho Note10+ là điểm khiến bất kỳ iFan nào cũng phải ganh tị.

Nam cho biết với cường độ sử dụng điện thoại liên tục từ check công việc cho đến chơi game thì dung lượng pin và sạc nhanh là yếu tố mà bạn rất quan tâm. "Trong khi chiếc iPhone cũ của mình vẫn còn ì ạch trong việc nạp năng lượng thì rõ ràng khả năng sạc nhanh của Note10+ khiến mình phải suy nghĩ lại về tương lai nâng cấp sản phẩm đồ Apple của bản thân."

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 13

Về màn hình 6,8 inch của Galaxy Note10+ theo các bạn nữ hơi quá khổ so với tay cầm, tuy nhiên cách thiết kế tràn viền của Samsung giúp cho việc hiển thị nội dung rất ấn tượng, nhất là khi chơi game.

Cho iFan cầm thử Galaxy Note10+: Chỗ nào hay hơn iPhone, chỗ nào còn chưa được tốt? - ảnh 14

"Mình không thấy vấn đề gì với cách thiết kế nốt ruồi camera trước này! Chơi game hay xem phim vẫn ổn đấy!", Linh cho biết.

"Chấm tròn này thì có sao, còn đỡ hơn tai thỏ bên iPhone còn che đi cả khối thứ nội dung", Nam chia sẻ. Ngoài ra, bạn cũng cho biết đã lâu không sử dụng điện thoại cấu hình cao nên giờ cầm thử Galaxy Note10+ cảm thấy khá choáng ngợp vì đồ hoạ đẹp khi chơi game cũng như thực thi đa tác vụ rất nhanh nhạy.

>> Xem thêm: 

iPhone 12 bản 4G còn có giá đắt hơn cả phiên bản 5G?

Tưởng được tặng free AirPods, dân tình hụt hẫng vì phải đốt tiền trước cho Apple

Xiaomi trình làng smartphone camera tốt nhất thế giới, RAM 16 GB, sạc 120W

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều