Loading...

Chính thức thử nghiệm trước công chúng tàu điện từ siêu tốc Hyperloop

Tàu điện từ siêu tốc Hyperloop của công ty do tỷ phú Elon Musk sáng lập đã được chính thức thử nghiệm trước công chúng tại Hội chợ công nghệ CES 2018.

Những toa tàu trong dự án Hyperloop One sẽ chạy bên trong một đường ống khổng lồ nhờ sự hỗ trợ của lớp đệm không khí. Năng lượng để đẩy con tàu dựa vào cảm ứng điện từ. Hệ thống này có thể được tích hợp với các phương thức vận tải thông thường một cách dễ dàng. Ông Robert Lloyd, Giám đốc điều hành của Hyperloop, cho biết, qua những cuộc thử nghiệm, tàu dạng kén Hyperloop One đạt tốc độ đến 240 dặm/giờ.

Sự phát triển của đường sắt tốc độ cao và vận chuyển tốc độ cao nói chung bị cản trở bởi những giới hạn trong việc loại bỏ ma sát và lực cản không khí. Cả hai lực này trở nên đáng kể khi xe bắt đầu đạt tốc độ cao. Không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này, Hyperloop nếu được phát triển thành công hứa hẹn sẽ là phương tiện vận tải thế kỷ, ưu việt hơn nhiều so với các phương tiện vận tải truyền thống hiện nay.

Chính thức thử nghiệm trước công chúng tàu điện từ siêu tốc Hyperloop - ảnh 1 Hyperloop One thử nghiệm thành công tàu chở khách siêu nhanh

VTV.vn - Công ty Hyperloop One của Mỹ vừa thông báo đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công hệ thống tàu chở khách siêu nhanh của mình tại cơ sở ở bang Nevada.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Truyện tranh Thánh Gióng ứng dụng công nghệ thực tế ảo của sinh viên Việt gây sốt cộng đồng mạng

Anh triệt phá băng nhóm tội phạm qua hệ thống bảo mật điện thoại

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều