Loading...

Chính thức tạm ngừng tên miền Zalo.vn vì không có giấy phép

Thời gian tạm ngừng tên miền zalo.vn là 45 ngày, kể từ ngày 11/11/2019

Chính thức tạm ngừng tên miền Zalo.vn vì không có giấy phép - ảnh 1

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG để cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng Xã hội Zalo không phép.

Cụ thể, việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Thời gian tạm ngừng tên miền zalo.vn là 45 ngày, kể từ ngày 11/11/2019.

Thời điểm hiện tại, khi truy cập vào tên miền Zalo.vn sẽ nhận được thông báo không thể truy cập trang web này và không thể tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ zalo.vn. Tuy nhiên, khi vào tên miền Zalo.me (tên miền cùng bị đề nghị thu hồi trước đó) thì vẫn hoạt động bình thường.

Chính thức tạm ngừng tên miền Zalo.vn vì không có giấy phép - ảnh 2

Tên miền Zalo.vn hiện không thể truy cập - Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, tháng 7/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã có văn bản đề nghị các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi hai tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me của Công ty Cổ phần VNG với lý do Zalo đã hoạt động mạng xã hội chưa phép. Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Cổ phần VNG bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép.

Bởi năm 2018, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cũng đã tiến hành ra văn bản xử phạt hành chính đối với hoạt động mạng xã hội không phép này của Zalo và Công ty VNG cũng đã nộp phạt.

Tại lần xử phạt thứ hai, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cho VnEconomy biết, trước khi ra yêu cầu thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me, Thanh tra Sở đã có thông báo tới VNG một khoảng thời gian để doanh nghiệp này chuẩn bị, tuy nhiên doanh nghiệp đã không thực hiện theo đúng quy định.

Ông Thọ cũng cho biết, do Zalo là mạng xã hội có số lượng người sử dụng rất lớn, trên 40 triệu người dùng nên trước khi ra quyết định yêu cầu các đơn vị liên quan thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me, cơ quan quản lý đã có sự cân nhắc nhiều.

>> Xem thêm: 

Trào lưu biến tướng của vlogger thế giới: Cắt tai nghe đền AirPods, phá điện thoại đền iPhone - tưởng thế là hết tội?

Tai nghe thông minh có thể phát cảnh báo cho người dùng

Huawei P40 Pro sẽ có màn hình thác nước OLED, pin 5500mAh và sạc nhanh 50W?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều