Loading...

Chính thức chốt ngày bán đấu giá cây sưa từng được trả giá trăm tỷ ở Hà Nội

Sau gần nửa năm được bảo quản trong container, vào ngày 4/7, khoảng 5 tấn gỗ từ hai cây sưa quý được chặt hạ tại thôn Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ được...

Chính thức chốt ngày bán đấu giá cây sưa từng được trả giá trăm tỷ ở Hà Nội - ảnh 1


Ngày 22/6, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, từ 4/6, đại diện thôn đã ký hợp đồng thuê Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) thực hiện việc bán đấu giá hai cây sưa từng được trả giá trăm tỷ chặt ở chùa làng Phụ Chính.

Theo ông Tuyến, từ ngày 17/6, hồ sơ được bán cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và kéo dài đến hết ngày 1/7.

Lãnh đạo thôn Phụ Chính thông tin, đến thời điểm hiện tại, thôn đã bán được hơn 10 bộ hồ sơ còn phía Trung Tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản bán được bao nhiêu thì chưa nắm rõ.

"Chúng tôi đã chốt là ngày 4/7, sẽ tiến hành phiên đấu giá hai cây gỗ sữa quý và tổ chức tại trụ sở UBND xã Hòa Chính.

Đến ngày 29 và 30/7, chúng tôi sẽ mở thùng container cho những người mua trúng đấu giá xem gỗ bảo quản trong thùng container", ông Tuyến nói.

Chính thức chốt ngày bán đấu giá cây sưa từng được trả giá trăm tỷ ở Hà Nội - ảnh 2

Công nhân tiến hành chặt cây sưa.

Trưởng thôn Phụ Chính thông tin thêm, theo quy định, người tham gia đấu giá gỗ sưa sẽ phải đặt trước 15% trong tổng số tiền mua gỗ sưa trước khi buổi đấu giá cây gỗ sưa diễn ra.

Về số lượng gỗ thu được từ việc chặt hạ 2 cây sữa quý, theo ông Tuyến, ước chừng khoảng 5 tấn.

Với số rễ cây sưa, ông Tuyến nói, sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg.

Còn phần thân cây sưa, tuỳ theo chất lượng gỗ sẽ được phân thành các loại giá sàn khác nhau, trong đó, loại cao nhất là 32 triệu đồng/kg; loại 22 triệu đồng/kg; loại 15 triệu đồng/kg.

Số tiền thu được, theo lãnh đạo thôn, dự tính sẽ dùng để tu sửa các công trình di tích đền chùa trong thôn và xây dựng các công trình phúc lợi khác phục vụ nhân dân.

Chính thức chốt ngày bán đấu giá cây sưa từng được trả giá trăm tỷ ở Hà Nội - ảnh 3

Chiếc container sau đó được niêm phong, khóa 4 ổ khóa và hàn 2 thanh sắt chắn ngang 2 cửa. Bên ngoài thùng container được vây tứ phía bởi một rào thép B40 cao 2m.

Trước đó, sáng 27/1, người dân trong thôn Phụ Chính cùng lực lượng chức năng bắt đầu chặt hạ 2 cây sưa trong chùa Phụ Chính, trong đó, có một cây sưa lớn từng được trả giá 100 tỷ đồng.

Sau khi chặt hạ, người dân kiểm đếm gỗ và cho vào trong thùng container hàn chắc chắn lại. Thùng container chứa gỗ sưa sẽ được để ở sân nhà văn hóa thôn, bên ngoài quây lưới B40 và camera. Hàng ngày, có tổ bảo vệ, công an xã thay nhau trông nom.

>> Xem thêm: 

Sáng mai (26/2), bệnh nhân cuối cùng nhiễm COVID-19 ở Việt Nam chính thức xuất viện

Giáo viên và những câu chuyện dạy học online trong mùa dịch Covid-19

Thông tin 6 người trong 1 gia đình chết do nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là sai sự thật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều