Loading...

Chính quyền Hong Kong nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài

Chính quyền Hong Kong nhấn mạnh luôn kiên định thực hiện chính sách “Một quốc gia, hai chế độ,” phản đối mạnh mẽ hành vi bạo lực, mong muốn thông qua đối...

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài rằng dù Xã hội có những ý kiến bất đồng nhưng Hong Kong vẫn là nền kinh tế an toàn, cởi mở và kết nối.

Trang quảng cáo của chính quyền Hong Kong đăng trên tạp chí Australian Financial Review ngày 5/9 nhấn mạnh, để xử lý những bất đồng, chính quyền Hong Kong sẽ đối thoại với các đoàn thể khác nhau, cùng tìm kiếm điểm chung, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình.

Thông điệp khẳng định Hong Kong vẫn luôn là xã hội hòa bình và lý trí, đặc khu này chắc chắn sẽ khôi phục lại như trước đây.

Chính quyền Hong Kong nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 1 Hong Kong: Nhìn lại cuộc biểu tình triệu người bắt đầu từ một vụ án mạng

Người phát ngôn của chính quyền Hong Kong cho biết các bài quảng cáo như trên sẽ tiếp tục được đăng tải trên các tờ báo lớn, bao gồm cả báo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Chính quyền Hong Kong nhấn mạnh luôn kiên định thực hiện chính sách "Một quốc gia, hai chế độ," phản đối mạnh mẽ hành vi bạo lực, mong muốn thông qua đối thoại mang tính xây dựng và tôn trọng lẫn nhau để khu hành chính đặc biệt này quay trở lại quỹ đạo bình thường.

Quảng cáo trên được đăng một ngày sau khi trưởng đặc khu Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) tuyên bố chính thức rút lại Dự luật dẫn độ .

Tuyên bố của bà Lâm được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình kéo theo đụng độ ở Hong Kong kéo dài từ ngày 9/6 cho đến nay liên quan đến việc sửa đổi Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn (gọi tắt là Dự luật dẫn độ) và Điều lệ tương trợ tư pháp trong thủ tục hình sự, khiến đặc khu hành chính này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua./.

>> Xem thêm: 

Bới 30 tấn rác tìm nhẫn kim cương

Iran đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

Sập mỏ vàng khiến 30 người thiệt mạng tại CHDC Congo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều