Loading...

Chính quyền Hồng Kông họp báo lúc 4 giờ sáng lên án bạo động

Trong cuộc họp báo vào 4 giờ sáng 2.7, Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga lên tiếng chỉ trích kịch liệt làn sóng bạo lực chưa từng có nhằm vào chính quyền...

Vào ngày kỷ niệm 22 năm Anh trao trả Hồng Kông cho Trung Quốc (1.7.1997), đám đông những người biểu tình đã đập phá cửa kính và xông vào tòa nhà Hội đồng Lập pháp của đặc khu kinh tế Trung Quốc.
Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ “sự giận dữ và đau buồn” trước hành động trên, khẳng định sẽ trừng trị những kẻ phá hoại bằng luật pháp.
Chính quyền Hồng Kông họp báo lúc 4 giờ sáng lên án bạo động - ảnh 1

Cửa kính tòa nhà bị đập phá

Reuters

“Chúng ta chứng kiến hai cảnh tượng hoàn toàn khác biệt: một là cuộc tuần hành trong hòa bình…và cảnh tượng còn lại gây sốc và là hành vi phạm pháp”, bà Lâm cho biết, đồng thời nhấn mạnh “Không có gì quan trọng hơn việc gìn giữ và thi hành theo luật định tại Hồng Kông”, theo tờ South China Morning Post .
Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, hoàn toàn không có chuyện chính quyền không lắng nghe người dân về vấn đề liên quan đến luật dẫn độ, nhưng “chúng tôi không đáp ứng toàn bộ các yêu sách vì lý do chính đáng”.
“Dự luật sẽ hết hạn, hay nói cách khác là dự luật sẽ hết hạn thông qua, vào tháng 7.2020 khi chính quyền đặc khu hiện tại hết nhiệm kỳ. Theo chúng tôi, đó là phản ứng hết sức tích cực”, bà cho biết. 
Vài giờ trước, khoảng vài trăm người, đa số các thanh niên, đã xông vào tòa nhà Hội đồng Lập pháp và bám trụ suốt nhiều giờ. Họ đập phá bàn ghế, lật đổ tủ chứa hồ sơ và xé toạc các bức tranh treo tường bên trong tòa nhà.
Đến khi đám đông quyết định rút khỏi nơi này, cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay và dùng dùi cui để giải tán những người tham gia.
Chính quyền Hồng Kông họp báo lúc 4 giờ sáng lên án bạo động - ảnh 2

Một căn phòng bị lật tung trong tòa nhà Hội đồng Lập pháp

Reuters

Tin liên quanCảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay, đám đông biểu tình rút lui khỏi nghị việnNgười biểu tình phá cửa, xông vào Hội đồng Lập pháp Hồng KôngNgười biểu tình cố xông vào Hội đồng Lập pháp Hồng Kông
Tổng cộng 13 cảnh sát phải nhập viện sau khi đụng độ với người biểu tình, theo Đài CNN.
Chính quyền Hồng Kông thông báo các cơ quan hành chính sẽ đóng cửa vào ngày 2.7 vì “tình hình an ninh”.
Những người biểu tình trước đó tuần hành trên các tuyến đường chính để tiếp tục phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm đến đại lục xét xử.

>> Xem thêm: 

Bắn chết kẻ mang dao doạ giết cảnh sát Paris

Con trai quấy khóc vì mẹ vắng nhà, ông bố lập tức nảy số chế bìa cứng thành hình vợ để dỗ con khiến dân mạng cười bò

‘Hố tử thần’ đột ngột xuất hiện, nuốt chửng hai ô tô đang chạy trên phố ở Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều