Loading...

Chính quyền Hồng Kông đóng cửa đến hết tuần

Hồng Kông đã đóng cửa văn phòng chính quyền trong khu trung tâm tài chính đến hết tuần này sau khi làn sóng biểu tình dâng cao dẫn đến bạo động.

Sáng ngày 13.6, chỉ một số ít người biểu tình còn ở lại trước toà nhà Hội đồng lập pháp (LegCo). Nhà chức trách đã cho người dọn dẹp khu vực xung quanh trụ sở LegCo, theo hãng tin Reuters.
Cảnh sát hôm 12.6 đã phun vòi rồng, bắn đạn cao su, hơi cay vào đám đông biểu tình sau khi những người quá khích đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, cầm dù làm lá chắn tìm cách phá vòng vây của cảnh sát trước trụ sở Hội đồng lập pháp.
bạo lực bắt đầu bùng phát sau khi hạn chót mà người biểu tình đưa ra để buộc chính quyền rút lại dự luật kết thúc vào 15 giờ chiều 12.6 (giờ địa phương).
Tổng vụ trưởng Hành chính Trương Kiến Tông kêu gọi người biểu tình giải tán vì cho rằng chính quyền đã lấy ý kiến người dân trước khi đưa ra dự luật.

(VIDEO) Biểu tình làm hoãn phiên họp về dự luật dẫn độ ở Hồng Kông
Theo dự luật này, nhánh hành pháp Hồng Kông có quyền xem xét và quyết định đưa nghi phạm bị truy nã đến những nơi mà đặc khu này chưa có thỏa thuận dẫn độ như đại lục, Ma Cau hay Đài Loan.
Dự luật chỉ nhắm vào những tội danh có mức án từ 7 năm trở lên và loại trừ việc dẫn độ đối với các tội danh về kinh tế, chính trị hoặc hạn chế dẫn độ đến nơi mà tội phạm có thể bị kết án tử.
Tin liên quanTình hình Hồng Kông căng như dây đànHồng Kông hoãn phiên họp về dự luật dẫn độHàng ngàn người Hồng Kông biểu tình phản đối dự luật dẫn độ
Tuy nhiên, phe phản đối chỉ trích dự luật làm giảm sự độc lập của hệ thống tư pháp Hồng Kông, khiến nghi phạm đối diện cáo buộc không rõ ràng hoặc bị xét xử không công bằng ở đại lục.
Bệnh viện Hồng Kông cho biết 72 người đã phải nhập viện theo sau vụ bạo động.

>> Xem thêm: 

Triều Tiên thực hiện 'vụ thử quan trọng' tại trung tâm phóng vệ tinh

Hút thuốc trong thang máy, lại còn ngang nhiên thách thức người bên cạnh, nam thanh niên lãnh đủ vì thái độ xấc láo của bản thân

Tổng thống Trump không nghĩ Triều Tiên muốn can dự bầu cử Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều