Loading...

Chính phủ sẽ sớm ban hành nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Chính phủ sẽ tiếp thu những kiến nghị của các doanh nhân, doanh nghiệp để đưa ra một nghị quyết tốt nhất nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho...

Sau gần 4 tiếng đồng hồ lắng nghe ý kiến trực tiếp của các Hiệp hội doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo các bộ ngành và địa phương, phát biểu bế mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã có 81 kiến nghị trực tiếp của 13 hiệp hội doanh nghiệp, 437 kiến nghị được gửi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, 180 kiến nghị được gửi tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tất cả kiến nghị này sẽ được ghi nhận, tiếp thu để Chính phủ có một nghị quyết tốt nhất nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, các Bộ trưởng có liên quan phải có trách nhiệm xử lý nhanh những kiến nghị để tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đang ở trong trạng thái bình thường mới, do đó Chính phủ sẽ tiếp tục cho phép đưa các chuyên gia, các nhà quản lý người nước ngoài vào Việt Nam để hợp tác cùng Việt Nam phát triển kinh tế đất nước, trước hết là Lào, Campuchia và nhiều nước khác trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh cơ hội cho Việt Nam nếu biết quản lý Nhà nước tốt, Kinh doanh tốt và hợp tác tốt. Các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước cần phải giữ được lao động; giữ Thị trường và phát triển thị trường; giữ danh dự, bản lĩnh doanh nhân Việt Nam đổi mới, trung thực và quyết tâm phát triển. Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu phải cải cách, tái cơ cấu doanh nghiệp phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Dẫn câu nói "lửa thử vàng, gian nan thử sức", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh "khó khăn bằng hai thì phải cố gắng bằng ba để vượt qua". Do đó, Nhà nước, người dân và cộng đồng doanh nghiệp hãy cùng đoàn kết, cùng quyết tâm, cùng nhau lập thành tích, hoàn thành nhiệm vụ cao nhất trong năm nay và các năm tiếp theo, đóng góp vào phát triển dân giàu, nước mạnh, Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Chính phủ sẽ sớm ban hành nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 1 [Video] Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2020

VTV.vn - Sự quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ, cùng sự vươn lên vượt khó của các doanh nghiệp là những cơ sở vững chắc cho sự phục hồi của kinh tế Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính phủ sẽ sớm ban hành nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều