Loading...

Chính phủ Pháp thừa nhận sai lầm trong ứng phó làn sóng bạo động Áo vàng

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thừa nhận, chính phủ nước này đã mắc những sai lầm trong việc ứng phó với các cuộc biểu tình bạo động Áo vàng vốn làm rung...

Tổng thống Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp kinh tế do các cuộc bạo động

Chính phủ Pháp thừa nhận sai lầm trong ứng phó làn sóng bạo động Áo vàng - ảnh 1

"Chúng tôi đã phạm phải những sai lầm. Chúng tôi đã không lắng nghe hết tâm tư nguyện vọng của người dân Pháp. Tôi vẫn cho rằng họ muốn đất nước phải có sự chuyển mình", Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết với báo Les Echoes hôm qua 16/12.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình Áo vàng tiếp tục làm rung chuyển nước Pháp cuối tuần qua bất chấp những nhượng bộ chính sách mà chính phủ đưa ra.

Các cuộc biểu tình này nổ ra từ giữa tháng 11 và đến nay đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn người bị bắt giữ.

Ban đầu, những người tham gia phòng trào Áo vàng xuống đường biểu tình để phản đối kế hoạch tăng giá nhiên liệu của chính phủ dự kiến có hiệu lực từ tháng 1/2019. Chính phủ Pháp sau đó đã buộc phải nhượng bộ, quyết định hoãn tăng thuế, đồng ý tăng lương tối thiểu và có một số điều chỉnh về chính sách thuế với người giàu. Tuy nhiên, người biểu tình tiếp tục đòi chính phủ Pháp phải đưa ra thêm nhượng bộ, thậm chí yêu cầu Tổng thống Emmanuel Macron phải từ chức.

Các cuộc biểu tình bạo động Áo vàng chưa có dấu hiệu lắng xuống. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire hồi đầu tháng này cảnh báo, các cuộc biểu tình Áo vàng thực sự là "thảm họa" đối với nền kinh tế quốc gia.

Minh Phương

Theo RT

>> Xem thêm: 

Quý tử nhà Trump lại gây xôn xao dư luận với vẻ đẹp hoàn hảo, tỏa ra ánh hào quang rực rỡ trong lần xuất hiện mới nhất

Giới trẻ Trung Quốc lười sinh con

Nữ hoàng Anh tái xuất sau cú sốc hoàng gia, chuẩn bị đưa ra thông báo mới trong khi Meghan Markle bị bóc phốt làm màu ở Canada

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều