Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chính phủ Papua New Guinea bị chỉ trích vì 40 siêu xe

Chính phủ Papua New Guinea bị dư luận trong nước cho là quá lãng phí khi quyết định "tậu" dàn xe siêu sang trong dịp tổ chức hội nghị cấp cao APec vào tháng 11.

Chính phủ Papua New Guinea đang hứng làn sóng chỉ trích từ dư luận trong nước khi nhập 40 chiếc siêu xe Maserati từ Ý để phục vụ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), dự kiến diễn ra từ ngày 12 - 18.11.
Theo giới chức, những siêu xe này có giá hơn 100.000 USD (2,3 tỉ đồng)/chiếc và sẽ được dùng để đưa đón các nhà lãnh đạo APEC đến dự hội nghị. Đáp lại những lời chỉ trích, tạp chí Time ngày 13.10 dẫn lời Bộ trưởng chuyên trách APEC Justin Tkatchenko cho biết tiền mua xe sẽ được thu hồi sau sự kiện bằng cách bán lại cho các doanh nghiệp tư nhân.
“Xe sẽ được bán lại và sẽ không trở thành gánh nặng cho ngân sách nhà nước”, ông Tkatchenko khẳng định, song không nói rõ chi tiết kế hoạch chuyển nhượng.

Trong một diễn biến liên quan, Úc thông báo sẽ triển khai máy bay và tàu chiến đến Papua New Guinea để hỗ trợ nước này đảm bảo an ninh trong quá trình diễn ra hội nghị APEC.

Tin liên quanMáy bay rơi xuống biển ở Micronesia, toàn bộ hành khách sống sótÚc muốn xây căn cứ ở Papua New Guinea để đối phó Trung QuốcSiêu xe Aston Martin DB5 huyền thoại ra thị trường, giá 3,5 triệu USD
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều