Loading...

Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành

Đó là ý kiến được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nêu ra tại cuộc họp toàn thể Ủy ban kinh tế của Quốc hội mới đây.

Chính phủ muốn đề xuất Quốc hội thông qua Nghị quyết giao Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư các hạng mục chính thuộc giai đoạn 1 của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, với tổng mức đầu tư 4,8 tỷ USD, tương đương 111.000 tỷ đồng. Đó là ý kiến được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nêu ra tại cuộc họp toàn thể Ủy ban kinh tế của Quốc hội mới đây.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, căn cứ vào Nghị quyết đã được Quốc hội ban hành về dự án, việc giao ACV trực tiếp dùng vốn doanh nghiệp để đầu tư các hạng mục chính "là có thể xem xét chấp nhận được", nhằm đảm bảo các yếu tố an ninh, an toàn đối với công trình mang tính chất cửa ngõ quốc gia. Tuy nhiên, không đồng tình với ý kiến này, đại diện Ủy ban kinh tế của Quốc hội cho rằng, luật Đấu thầu hiện nay quy định dự án sẽ phải thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Việc để Quốc hội thông qua giao cho một đơn vị cụ thể thực hiện là chưa có tiền lệ.

Trao đổi với phóng viên Bản tin tài chính kinh doanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội ông Nguyễn Trường Giang cho rằng, hồ sơ trình của Chính phủ về vấn đề này còn chưa rõ ràng, chưa đánh giá được những tác động của việc giao ACV đầu tư. Bên cạnh đó, cần thiết phải xây dựng một bản dự thảo Nghị quyết để làm cơ sở cho các cơ quan thẩm định cho ý kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Lật tẩy “mánh khóe” lừa bán khẩu trang qua mạng

Chìa khóa “tháo ngòi nổ” tranh chấp phí bảo trì chung cư

Người dân kéo lên công an TP.HCM tố chủ đầu tư lừa đảo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều