Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chính phủ chốt phương án thoái vốn Nhà nước tại Sabeco

Bộ Công thương vừa có thông tin chính thức về việc thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đó, ngày 9/11/2017, Chính phủ chính thức thông qua kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại Sabeco theo Nghị quyết 118/NQ-CP ngày 9/11/2017.

Hiện tại, các công đoạn chuẩn bị cho kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại Sabeco đang được Bộ Công Thương gấp rút chuẩn bị để có thể hoàn tất trong tháng 12/2017.

Đợt chào bán này được dự báo có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng và thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư… Để việc bán vốn nhà nước tại Sabeco mang lại hiệu quả cao nhất, Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị Bộ Công An, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM thực hiện việc giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình giao dịch mã cổ phiếu SBA trên thị trường chứng khoán để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các giao dịch bất thường, đảm bảo thị trường vận hành minh bạch ổn định đến ngày 31/12/2017.

Chính phủ chốt phương án thoái vốn Nhà nước tại Sabeco - ảnh 1

Bộ Công thương cho biết việc thoái vốn Nhà nước tại Sabeco được thực hiện theo nguyên tắc: Công khai minh bạch, bảo đảm lợi tích cao nhất của Nhà nước, chống tiêu cực và lợi ích nhóm; Đúng quy luật thị trường, hiệu quả, ổn định thị trường chứng khoán; Tuân thủ quy định pháp luật về doanh nghiệp, về thị trường chứng khoán, các cam kết quốc tế;

Việc thoái vốn phải được thực hiện khẩn trương để đạt hiệu quả cao nhất và phải hoàn thành trong năm 2017. Giá bán phải theo giá thị trường, việc bán cho đối tác nước ngoài phải đảm bảo tỷ lệ sở hữu nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Bộ Công thương đề xuất phương án và lộ trình thoái vốn tương tự như việc SCIC bán cổ phần Nhà nước tại Vinamilk, phương thức bán là chào giá cạnh tranh giữa các nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia mua cổ phần.

Theo đó, mọi tổ chức cá nhân trong nước và ngoài nước đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và theo Quy chế chào bán cạnh tranh cổ phần của Bộ Công Thương tại Sabeco. Số lượng cổ phần chào bán cụ thể sẽ được thông báo vào ngày công bố thông tin.

Cũng theo phương án dự kiến thì mức giá khởi điểm, giá chào bán, tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài được phép mua… sẽ được tuân thủ theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam.

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Quốc tế Lụa Ấn Độ lần thứ sáu

“xuất khẩu” thương hiệu du lịch Việt

Thép Mê Lin (MEL): Không phát sinh doanh thu xuất khẩu, LNST quý 3 giảm một nửa so với cùng kỳ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều