Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chính biến ở Sudan: Hội đồng quân sự ra lệnh tịch biên các quỹ 'đáng ngờ'

Hãng thông tấn nhà nước Sudan SUNA ngày 17/4 đưa tin Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC) cầm quyền của Sudan đã ra lệnh cho Ngân hàng Trung ương nước này rà soát...

TMC cũng ra lệnh "đình chỉ hoạt động chuyển giao quyền sở hữu của bất kỳ cổ phiếu nào cho tới khi có thông báo kế tiếp, và bất kỳ hoạt động sang nhượng cổ phiếu hoặc công ty lớn hay đáng ngờ nào đều cần báo cáo cho nhà chức trách".

Trước đó, ngày 16/4, TMC thông báo đã bãi nhiệm Trưởng công tố Omar Ahmed Mohamed Abdelsalam, sau hàng loạt cuộc biểu tình phản đối nhân vật này.

Tình hình Sudan trở nên căng thẳng sau các cuộc biểu tình liên tiếp xảy ra từ ngày 19/12/2018, khi người dân phản đối tình trạng giá lương thực tăng mạnh, bất bình với những chính sách kinh tế yếu kém của chính quyền khiến đời sống của người dân khó khăn hơn.

TIN LIÊN QUANChính biến ở Sudan: Hội đồng quân sự ra lệnh tịch biên các quỹ 'đáng ngờ' - ảnh 1 Chính biến tại Sudan: AU đặt thời hạn chót để quân đội chuyển giao quyền lựcChính biến ở Sudan: Hội đồng quân sự ra lệnh tịch biên các quỹ 'đáng ngờ' - ảnh 2 Tình hình Sudan vẫn căng thẳng: Biểu tình tiếp diễn yêu cầu TMC chuyển giao ngay quyền lựcChính biến ở Sudan: Hội đồng quân sự ra lệnh tịch biên các quỹ 'đáng ngờ' - ảnh 3 Cái giá đắt của Mùa xuân Ả Rập và khác biệt cốt lõi với chính biến ở Sudan, Algeria 2019

Sau khi bắt giữ Tổng thống Omar al-Bashir, quân đội Sudan đã lập TMC nhằm điều hành đất nước trong giai đoạn chờ thành lập và chuyển giao quyền lực cho một chính phủ dân sự, mà hội đồng này ước tính sẽ kéo dài tối đa 2 năm.

Tuy nhiên, việc phế truất Tổng thống al-Bashir ngày 11/4 vừa qua và những lời cam kết của TMC chưa thể thoả mãn những người biểu tình. Hiệp hội Các chuyên gia (SPA) - lực lượng nòng cốt tổ chức cuộc biểu tình tại Sudan kể từ ngày 19/12/2018, tiếp tục đưa ra một loạt yêu cầu như: giải tán Hội đồng quân sự và thay thế bằng một Hội đồng dân sự có đại diện của quân đội hay bãi nhiệm người đứng đầu cơ quan tư pháp Abdelmajid Idris và Trưởng công tố Omer Ahmed Mohamed Abdelsalam...

Cùng ngày, hai nguồn tin từ gia đình của Tổng thống Sudan bị phế truất Omar al-Bashir cho biết ông đã bị chuyển đến nhà tù Kobar ở thủ đô Khartoum vào tối 16/4.

Trong khi đó, các nguồn tin của Sudan nói với hãng Reuters rằng ông Bashir đang bị giam giữ dưới sự bảo vệ tại một dinh thự tổng thống, sau khi ông bị quân đội phế truất hôm 11/4.

Link bài gốc tại đây.

>> Xem thêm: 

Gu ăn mặc cực chất của biểu tượng thời trang 84 tuổi

Vợ chồng Harry chia sẻ ảnh mới về con trai

Đặt tên Trump cho khu định cư Cao nguyên Golan, Israel ca ngợi Tổng thống Mỹ là 'người bạn vĩ đại'

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều