Chiều nay, 250.000 học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế nghỉ học tránh bão

Trưa 14/9, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, ngay từ chiều 14/9 toàn...

Toàn tỉnh có khoảng 250.000 học sinh từ cấp mầm non đến cấp THPT và các hệ GDTX sẽ được cho nghỉ học toàn bộ ngay từ chiều 14/9. Toàn bộ học sinh cũng sẽ được nghỉ học tiếp trong ngày 15/9. Tùy theo tình hình nếu bão lớn sẽ có thông báo được nghỉ tiếp. Việc học bù lại sẽ được tiến hành trong học kỳ này.

Gió mưa do ảnh hưởng bão số 10 đã bắt đầu lớn tại Huế trưa 14/9

Quảng Bình: Cho học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão gây ra

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 10, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình vừa có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình bão và giải quyết sự cố phát sinh. Đặc biệt là chủ động quyết định việc học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão gây ra.

Công điện khẩn cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu trong phòng chống bão (dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn pin...) tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học; đặc biệt chú ý các nhà cấp 4, phòng máy tính, thư viện...

Đồng thời huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; bảo đảm thông tin thông suốt, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Với những trường, điểm trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến và tổ chức học bù vào thời điểm thích hợp.

Trong trường hợp học sinh đang học, hoạt động tại trường nếu có mưa bão thì tuyệt đối không được cho học sinh về nhà mà phải liên lạc với gia đình để có phương án giải quyết; đồng thời phải tổ chức cho học sinh ở lại trường và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em học sinh.

Đặng Tài

Đại Dương

>> Xem thêm: 

Học sinh VN đoạt giải ba tại Intel ISEF 2018

Vụ giáo sư “đạo văn” học trò: GS Tồn gửi đơn kiến nghị tới Thủ tướng

Bạo hành ở cơ sở Mẹ Mười: Nên lắp camera ở tất cả cơ sở giáo dục

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều