Loading...

Chiến sự Syria:Tuyệt vọng, cùng quẫn tự đoạt mạng nhau, phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thương vong lớn

Hai phe phái do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Bắc Syria hôm qua đã xô xát, ẩu đả nhau lớn gây thương vong nhiều.

Theo AMN, hai phe phái do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Bắc Syria hôm qua đã xô xát, ẩu đả nhau lớn gây thương vong nhiều.

Các báo cáo cho thấy, nhóm phiến quân, Ahrar Al-Sharqiyah đã tấn công một phe phái do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở ngoại ô phía Bắc tỉnh Al-Raqqa.

Chưa có thông tin chi tiết nào được công bố về số lượng thương vong giữa hai phe phái nhưng được dự đoán là con số thương vong lớn.

Các phe phái do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, nhóm vốn đã tham gia vào chiến dịch "Mùa xuân hòa bình " đã từng xung đột nhiều lần trong vài tháng qua.

Ahrar Al-Sharqiyah là kẻ thù lớn với lực lượng của Ankara vì lực lượng này đã từng tấn công vào lực lượng có tên gọi quân đội quốc gia Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng Afrin cũng như một số vùng khác ở Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa điều một đoàn xe Quân sự lớn đến vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib giữa lúc Quân đội Ả Rập Syria (SAA) cũng triển khai lực lượng ở khu vực Jabal Al-Zawiya.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Tây Bắc Syria hôm 26/3 từ tỉnh Hatay lân cận. Ankara sẽ triển khai lực lượng đến một trong những trạm quan sát của họ trong khu vực.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã hiện diện tại thị trấn Al-Mastoumah ở vùng nông thôn phía Nam Idlib sau khi tiến vào Syria vào sáng sớm cùng ngày.

TIN LIÊN QUANChiến sự Syria:Tuyệt vọng, cùng quẫn tự đoạt mạng nhau, phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thương vong lớn - ảnh 1 Chuyên gia Mỹ: Đối mặt với vành đai hủy diệt, tây bắc Syria sẽ thành "Dải Gaza mới"?Chiến sự Syria:Tuyệt vọng, cùng quẫn tự đoạt mạng nhau, phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thương vong lớn - ảnh 2 Reuters: Cách Nga giúp Italy chống COVID-19 làm bộc lộ thất bại của EU, dành sự vẻ vang cho TT PutinChiến sự Syria:Tuyệt vọng, cùng quẫn tự đoạt mạng nhau, phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thương vong lớn - ảnh 3 Nhận được bài học vô giá ở Syria, Nga thần tốc hiện đại hóa hàng loạt "vua chiến trường"

Trong khi đó, SAA cũng đang tăng cường lực lượng ở khu vực Jabal Al-Zawiya, khi họ tiếp tục điều binh sĩ và thiết bị quân sự đến tiền tuyến ở miền Nam Idlib.

"SAA đang chờ đèn xanh từ lực lượng vũ trang Nga để nối lại các cuộc tấn công của họ ở Idlib, mà rất có thể sẽ xảy ra trong tuần đầu tiên của tháng 4", một nguồn tin Trung Đông nhận định.

Hoạt động triển khai lực lượng đến Idlib của cả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria diễn ra trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực giữa Moscow và Ankara đạt được hôm 5/3 gần như sụp đổ khi phiến quân không tuân thủ.

Bước vào năm thứ 10, cuộc khủng hoảng Syria – khởi nguồn của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và gián tiếp gây ra cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ của thế kỷ XXI - vẫn đang tạo ra những thảm kịch mới có thể tác động đến chính trị toàn cầu.

Đã có ít nhất 384.000 người thiệt mạng, trong đó có 116.000 dân thường, kể từ khi chiến tranh bùng phát tại Syria hồi tháng 3/2011.

Chiến tranh đã tàn phá nền kinh tế, khiến hơn 11 triệu dân Syria phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Gần 400.000 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 22.000 trẻ em và 13.000 phụ nữ hoặc phiến quân Hayat Tahrir al-Sham vẫn đang cố thủ tại một phần tỉnh Idlib ở Tây Bắc.

Đầu tháng 3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã đụng độ ở phía tây bắc Syria, đưa hai quốc gia đến bờ vực đối đầu trực diện và tạo ra một làn sóng người di cư chưa từng thấy.

Theo Liên Hợp quốc, hơn một nửa dân số trước chiến tranh của Syria là 23 triệu người đã phiêu bạt và hòa vào dòng người tị nạn khổng lồ, 80% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Trái với một số hy vọng, cuộc chiến Syria vẫn chưa đến được hồi kết.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia quân sự Nga lý giải nguyên nhân Trung Quốc giận dữ trước việc Mỹ bán ngư lôi cho Đài Loan

Tăng chi tiêu quốc phòng, Trung Quốc không muốn “lép vế” trước Mỹ?

Tranh chấp biên giới Trung - Ấn tiếp tục leo thang, hai bên quyết không nhân nhượng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều