Chiến sự Syria: Ngoan cố tấn công giành đất, phiến quân lại thất bại đau đớn trước “đòn” hiểm của quân đội Syria

Các phiến quân mở đợt tấn công lớn nhằm đánh bật quân đội Syria khỏi các ngọn núi Al-Zawiya ở Tây Nam Idlib. Tuy nhiên, phiến quân thất bại lớn trước các...

heo AMN, sau một ngày yên lắng, phiến quân tiếp tục mở đợt tấn công lớn nhằm đánh bật quân đội Syria khỏi các ngọn núi Al-Zawiya ở Tây Nam Idlib.

Dẫn đầu bởi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, các phiến quân mở đầu cuộc tấn công bằng trận đánh dữ dội vào hệ thống phòng thủ của quân đội Syria tại thị trấn Qasabiyah ở Tây Nam Idlib.

Trận chiến dữ dội nổ ra ngay sau khi phiến quân tấn công ồ ạt vào Qasabiyah tuy nhiên trước các đòn tấn công đầy chiến thuật, trận chiến này gây tổn thất nặng cho Hay’at Tahrir Al-Sham và các đồng minh từ Jaysh Al-Izza.

Chiến sự Syria: Ngoan cố tấn công giành đất, phiến quân lại thất bại đau đớn trước “đòn” hiểm của quân đội Syria - ảnh 1

Phiến quân thất bại lớn khi tấn công quân đội Syria

Theo các nguồn tin Quân sự gần chiến trường, quân đội Syria đã phá hủy ít nhất 2 xe tăng, 3 xe chở phương tiện kỹ thuật trong cuộc tấn công của phiến quân ở Qasabiyah, Kafr Houd và Jamleh.

Ngoài sự tổn thất nặng nề về vật chất, phiến quân cũng mất vài chục binh sĩ trong cuộc chiến thất bại này.

Nguồn tin quân sự cho hay trận chiến ác liệt ở Tây Nam Idlib sẽ dọn đường cho quân đội Syria mở đợt tấn công lớn vào khu vực này.

Quân đội Syria cũng định mở đợt tấn công lớn vào ngọn đồi chủ chốt Tal Malah. Quân đội Syria hy vọng sẽ giành lại ngọn đồi này và mở lại con đường lớn từ Al-Sqaylabiyeh và Mhardeh.

Chiến sự ở Syria vẫn diễn biến bất ngờ. khủng bố IS hôm thứ Ba cũng tung đợt tấn công lớn vào các căn cứ của quân đội Syria ở ngoại ô phía Tây của tỉnh Homs.

IS mở đầu cuộc tấn công bằng trận đánh khốc liệt vào các chốt quân sự của quân đội Syria ở Bắc Al-Sukhnah và hậu quả là nhiều cuộc tấn công lớn đã nổ ra sau đó.

Theo nguồn tin quân sự gần Palmyra, các tay súng IS đã tấn công vào các thị trấn Rasm Al-Koum và Tuwinan.

Nguồn tin cho rằng một số binh sĩ của quân đội Syria bị sát hại trong cuộc tấn công ở Al-Sukhnah.

NÓNG: Iran tuyên bố bắn rơi máy bay trinh sát tối tân nhất thế giới của Mỹ Ông Putin giăng bẫy, "sát thủ" S-400 Nga hạ đo ván Mỹ - NATO không tốn một viên đạn! CẬP NHẬT: KQ Nga - Syria trút hỏa lực tấn công ngoại ô Idlib - Trận đánh rất lớn hủy diệt nhiều kho vũ khí

Vì IS tấn công, quân đội Syria cũng đã gửi quân tăng cường tới mặt trận này nhằm giữ an ninh cho khu vực giữa Bắc Al-Sukhnah và Al-Rusafa.

Quân đội Syria cũng gặp khó khăn lớn tại mặt trận này trong 2 tháng qua khi IS dùng các ngọn núi trong khu vực này để mở các đợt phục kích nhằm vào quân đội chính phủ.

Lực lượng không quân của quân đội Syria đã mở lại chiến dịch không kích vào vùng Tây Bắc Syria. Lực lượng này đã triển khai nhiều cuộc không kích vào tỉnh Hama và Idlib chiều thứ Ba, nhắm vào một số mục tiêu phiến quân trong chiến dịch này.

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng không quân Syria và Nga trước đó đã quyết định ngừng tấn công vào Tây Bắc Syria nhằm hòa hợp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đổ lỗi cho quân đội Syria gây nên làn sóng bạo lực ở Tây Bắc Syria. Về phần mình, chính phủ Syria cáo buộc Ankara đã không quản lý được các nhóm phiến quân theo như cam kết trong thỏa thuận ngừng bắn.

>> Xem thêm: 

CẬP NHẬT: Thổ Nhĩ Kỳ củng cố bàn đạp, chuẩn bị đè bẹp cả QĐ Syria lẫn người Kurd?

TT Putin thân chinh chỉ đạo tập trận hạt nhân: Kiểm nghiệm sức mạnh thực sự

[Video] Cộng đồng người Kurd tại Syria đến Iraq để tị nạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều