Loading...

Chiến sự Syria: Ngoan cố không chịu rút khỏi Idlib, phiến quân nhận “mưa bom bão đạn” từ quân đội Syria

Quân đội Syria đã triển khai cuộc tấn công vào vùng phía Nam của tỉnh Idlib hôm qua sau khi phiến quân từ chối rút lui khỏi vùng an toàn theo thỏa thuận.

Theo AMN, quân đội Syria đã triển khai cuộc tấn công vào vùng phía Nam của tỉnh Idlib hôm qua sau khi phiến quân từ chối rút lui khỏi vùng an toàn theo thỏa thuận.

Theo báo cáo chiến trường từ tỉnh Idlib hôm qua, quân đội Syria đã tấn công vào một nhóm phiến quân ở khu vực Jabal Al-Zawya.

Báo cáo cho thấy quân đội Syria cũng đã triển khai các đợt không kích vào ngoại ô phía Tây Nam của tỉnh Aleppo, nơi các phiến quân gần đây đã tăng cường các đợt không kích.

TIN LIÊN QUANChiến sự Syria: Ngoan cố không chịu rút khỏi Idlib, phiến quân nhận “mưa bom bão đạn” từ quân đội Syria - ảnh 1 Syria, Iran, Nga đồng loạt sập bẫy ở chảo lửa Syria - Thổ Nhĩ Kỳ là con rối của Mỹ-Israel?Chiến sự Syria: Ngoan cố không chịu rút khỏi Idlib, phiến quân nhận “mưa bom bão đạn” từ quân đội Syria - ảnh 2 NÓNG: Mất 3 tướng cấp cao cùng lúc, QĐ Yemen bất ngờ phản đòn Houthi - Al-Bayda rực lửa

Cùng lúc đó, các máy bay do thám Nga cũng bay vào khu vực đường cao tốc M-4 khi các phương tiện khác của họ bị phiến quân ngăn cản vào khu vực này.

Theo thỏa thuận Moscow hôm 5/3, tất cả lực lượng phiến quân được yêu cầu rút khỏi 6km từ phía Bắc đường cao tốc M-4 và đến 12/3 chúng phải rút toàn bộ khỏi khu vực này.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu phải lùi thời hạn này đến cuối tháng tuy nhiên đến cuối tháng 3 phiến quân vẫn không rút khỏi khu vực này.

Hành động bất ngờ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hạ lệnh yêu cầu giảm thiểu hoạt động luân chuyển quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

"Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nếu như không cần thiết, việc quyết định giảm thiểu hoạt động luân chuyển các binh sĩ tham gia chiến dịch Quân sự ở Syria cần được đưa ra", Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tại 12 chốt quan sát tại tỉnh Idlib để giám sát thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng được ký kết hồi năm 2018.

Vào đầu tháng Hai, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho triển khai tấn công ngăn chặn chiến dịch quân sự ở tỉnh Idlib của quân đội Syria. Chiến dịch tấn công nhằm đánh đuổi các tay súng phiến quân ở tỉnh Idlib được quân Chính phủ Syria tiến hành từ giữa tháng 12/2019.

Houthi diệt một lúc 3 "tướng Saudi": Cú phản đòn bất ngờ làm đồng minh không kịp trở tay? Lô vũ khí hàng triệu USD của Mỹ "biến mất không dấu vết", TNK tấn công căn cứ đầu não QĐ Syria - KQ Nga uy hiếp phiến quân ở Idlib Phiêu lưu quân sự tại Syria đe dọa giáng cho TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan "một cơn lốc lửa"?

Tới ngày 5/3, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng thuận triển khai lệnh ngừng bắn ở Syria để chấm dứt tình trạng xung đột tại tỉnh Idlib.

Hai nhà lãnh đạo Nga – Thổ còn đồng thuận thiết lập một hành lang an ninh dài 6 km ở phía bắc và phía nam tuyến đường cao tốc chiến lược M-4 nối hai tỉnh Latakia và Aleppo.

Theo thỏa thuận ngừng bắn, Moscow và Ankara cho tiến hành tuần tra chung trên dọc tuyến đường M-4, khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng phiến quân Syria.

Đáng nói, trước đó, Nga cũng đã đưa ra tối hậu thư cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ về việc đến cuối tháng Ba phải đánh đuổi toàn bộ phe phiến quân cố thủ trên tuyến đường cao tốc M-4 nhằm mở đường cho quân đội Nga tiến hành tuần tra. Song cho tới nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã không đáp ứng được yêu cầu của Nga.

Gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn cho tăng cường lực lượng tới tỉnh Idlib của Syria vào ngày 3/4.

Hôm 5/4, Bộ Y tế Syria thông báo nước này có thêm 3 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 19 và đã có 2 người tử vong.

>> Xem thêm: 

Hé lộ sự thật có thể liên quan đến UFO bên trong Khu vực 51

Vũ khí hạt nhân xách tay duy nhất trên thế giới

Ấn Độ - Pháp tham gia tập trận độc nhất vô nhị trên không

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều