Chiến sự Syria: Lực lượng Nga-Syria dồn dập bắn phá, đoạt mạng 2 chỉ huy khủng bố khét tiếng

Hàng trăm binh sĩ và lượng lớn thiết bị quân sự đã được quân đội Syria cử đến chiến tuyến chống khủng bố ở Hama và Idlib.

Một đoàn xe hộ tống gồm hàng trăm binh sĩ Syria và một lượng lớn thiết bị quân sự đã được cử đến chiến tuyến chống khủng bố ở miền Bắc và Tây Bắc Hama cũng như Nam Idlib để củng cố lực lượng của quân đội Syria ở các khu vực này, theo Fars News.

Trong diễn biến giao tranh mới nhất, tờ al-Watan cho biết, các đơn vị pháo binh và không quân của quân đội Syria cũng như Không quân Nga đã tấn công dồn dập vào mục tiêu khủng bố ở Tây Bắc Hama và Nam Idlib, bao gồm các thị trấn Kafar Zita, Mourek và al-Latamaneh, phá hủy tất cả các cứ điểm quân sự và tiêu diệt hàng chục kẻ khủng bố.

Trong khi đó, nguồn tin liên quan đến các nhóm chiến binh thừa nhận rằng ít nhất 52 kẻ khủng bố, trong đó có hai chỉ huy khét tiếng của nhóm khủng bố Jeish al-Izza, là Mohammad Khaled al-Saba và Yasser Ahmad al-Helal đã bị tiêu diệt.

Sự "biến mất" bí ẩn của Iran và món gân gà dai nhách người Nga đang cố nuốt ở Syria Lính tình nguyện VN ở Campuchia: Ăn vịt... cả tiểu đoàn bị phục kích, thiệt hại không nhẹ 1,3 tỷ người Ấn Độ thở phào khi nhận được tin này: Trung Quốc "chậm chân"?

Trong một diễn biến có liên quan, tờ báo al-Watan hôm 10/6 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh cho nhóm HTS củng cố các vị trí quân sự chiến lược ở Jbal al-Zawiyeh, thuộc Idlib, sau khi từ chối yêu cầu của Nga về việc rút các chiến binh khỏi khu vực.

Tờ báo al-Watan cũng trích dẫn thêm các nguồn tin nói rằng, Nga gần đây đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút khủng bố khỏi vùng Jbal Shahshabou ở Tây Bắc Hama và thị trấn Kabani ở Đông Bắc Lattakia, nơi được coi là cửa ngõ phía Nam và phía Tây của Idlib, nhưng Ankara đã từ chối đề nghị.

Trong khi đó, trang web tin tức tiếng Ả Rập al-Youm dẫn lời các nhà hoạt động ở tỉnh Idlib nói rằng, sau khi cung cấp vũ khí tối tân cho khủng bố, Ankara đã ra lệnh cho chúng tiến hành các cuộc tấn công mới ở Bắc Hama để chiếm lại thị trấn al-Saqilbieh.

>> Xem thêm: 

Báo Mỹ: Thua trong cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh, nhưng Mỹ đang đi đúng hướng

Mỹ sẽ gửi thêm quân tới Saudi Arabia

Video: “Xe tăng bay” Su-25SM3 diễn tập thâm nhập, tấn công kẻ thù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều