Loading...

Chiến sự Syria: Israel phát động cuộc không kích mới nằm vào thủ đô hành chính Deir Ezzor

Mới đây, Không quân Israel đã tiến hành hàng loạt vụ không kích nhằm vào thủ đô hành chính Deir Ezzor và vùng ngoại ô của thành phố biên giới Albukamal.

Theo hãng tin Al Masdar News, vào khoảng 1h10 ngày 13/1, Không quân Israel đã phát động một cuộc không kích nhằm vào thủ đô hành chính Deir Ezzor và vùng ngoại ô thành phố biên giới Albukamal ở miền Đông Syria .

Cụ thể, báo cáo thực địa tại Deir Ezzor cho biết Không quân Israel đã phóng tên lửa từ máy bay chiến đấu của họ hướng tới biên giới Iraq-Jordan. Vụ tấn công đã gây hậu quả và tàn phá nghiêm trọng những địa điểm nằm trong phạm vi tấn công của tên lửa.

Chiến sự Syria: Israel phát động cuộc không kích mới nằm vào thủ đô hành chính Deir Ezzor - ảnh 1
Chiến sự Syria: Israel phát động cuộc không kích mới nằm vào thủ đô hành chính Deir Ezzor - ảnh 2

Cảnh hoang tàn ở miền Đông Syria sau vụ không kích của Israel. Ảnh: AMN

Theo đó, Lực lượng Ả Rập-Syria (SAA) đã lên án hành động của Israel, cáo buộc nước này cung cấp sự hỗ trợ Quân sự cho tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để chống lại chính phủ.

Được biết, vụ không kích hôm 13/1 là vụ tấn công thứ 2 trong năm 2021 mà Israel thực hiện nhằm vào Syria. Israel đã không phủ nhận việc là người đứng sau cuộc tấn công tuy nhiên họ chưa đưa ra bình luận về những hoạt động của họ tại Cộng hòa Ả Rập-Syria.

>> Xem thêm: 

Khói bốc lên phía sau Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Tòa nhà quốc hội Mỹ phong tỏa mọi ngả vì mối đe dọa an ninh bên ngoài

Đường tình duyên đặc sắc như phim của tỷ phú lập dị Elon Musk: Đầy đủ tình tiết thanh xuân vườn trường, drama showbiz kể mãi không hết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều