Loading...

Chiến sự Syria: Cả gan phản đòn nhằm chiếm đất, khủng bố thua đau đớn trước cuộc tấn công khốc liệt của Nga ở Aleppo

Nhiều tàu của Hải quân Nga đã mở đợt tấn công lớn tên lửa hành trình vào các căn cứ của khủng bố khi chúng đang chuẩn bị phản công quân đội Nga, Syria và...

Theo Bulgarianmilitary, vài giờ trước, nhiều tàu của Hải quân Nga đã mở đợt tấn công lớn tên lửa hành trình vào các căn cứ của khủng bố khi chúng đang chuẩn bị phản công quân đội Nga, Syria và Iran cũng như các nhóm và tổ chức tham gia giải phóng Aleppo.

Những tên khủng bố chịu tổn thất lớn, cả về người lẫn của và buộc phải đầu hàng ở phía Tây Aleppo và ngoại ô Syria.

Vụ bắn phá tên lửa hành trình tầm xa của tàu chiến Nga ở biển Địa Trung Hải nhằm vào vùng ngoại ô Ainjar, Tây Aleppo.

Chiến sự Syria: Cả gan phản đòn nhằm chiếm đất, khủng bố thua đau đớn trước cuộc tấn công khốc liệt của Nga ở Aleppo - ảnh 1 Thổ "không nghe Lavrov lập tức được nếm nắm đấm của Shoigu" ở Syria: Cú knockout ngoạn mục

Theo báo cáo, các khu vực quanh thành phố Ainjar thực sự đã bị tấn công quy mô lớn tuy nhiên chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ tư lệnh Hải quân Nga liên quan đến các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình.

Người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của SAA ở Aleppo

Người dân Aleppo đã đổ ra đường ăn mừng sau khi quân đội Syria (SAA) giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh này từ tay các phiến quân.

Theo nguồn tin, tối ngày 16/2, SAA tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn tỉnh Aleppo từ tay các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Nhóm khủng bố này đã kiểm soát Aleppo từ năm 2013.

Chiến sự Syria: Cả gan phản đòn nhằm chiếm đất, khủng bố thua đau đớn trước cuộc tấn công khốc liệt của Nga ở Aleppo - ảnh 2

chiến sự Syria vẫn diễn biến phức tạp

Ngay sau thông báo của SAA, người dân Aleppo đã đổ ra đường ăn mừng cho chiến thắng của lực lượng chính phủ, sau khi chịu đựng 6 năm dưới sự kiểm soát của các phiến quân nổi dậy.

Hình ảnh từ quảng trường Gordoba ở Aleppo cho thấy, người dân nơi đây hân hoan, vui mừng trước chiến thắng của SAA. Họ ca ngợi Tổng thống Bashar al-Assad, vẫy quốc kì Syria và ném pháo giấy để chúc mừng sự kiện.

SAA đã đạt được tiến triển đáng kể tại tỉnh Aleppo, miền Tây Bắc nước này, chỉ một ngày sau vòng đàm phán mới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga về tình hình căng thẳng leo thang trong khu vực.

Lần đầu tiên Nga triển khai quân ở cao tốc Aleppo – Damascus của Syria

quân đội Nga đã bắt đầu triển khai quân dọc theo cao tốc Aleppo – Damascus (M5) lần đầu tiên kể từ khi họ bắt đầu can thiệp vào nội chiến ở Syria.

NÓNG: Trinh sát Syria bí mật "nhảy cóc" qua căn cứ QĐ Thổ, siết chặt vòng vây quanh Daraat Izza? Israel không kích đánh sập sở chỉ huy đầu não của đặc nhiệm Iran ở Syria "Chất chơi" như HQ Mỹ: Loại biên tàu chiến 6 năm tuổi từng hội ngộ chiến hạm hiện đại nhất HQVN?

Quân cảnh Nga cho biết đã thiết lập các trạm kiểm soát ở những khu vực trước đó do phiến quân thánh chiến kiểm soát, do vậy đảm bảo được an ninh cho người dân tại cao tốc Aleppo – Damascus.

Động thái trên của quân đội Nga là một biện pháp bắt buộc vì Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đe dọa một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại quân đội Syria nếu họ không rút quân khỏi những vùng chiếm được ở Idlib.

Tuy nhiên, với hành động trên của quân đội Nga tại cao tốc Aleppo – Damascus, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể tấn công vào các vị trí dọc theo cao tốc.

Dự kiến chính phủ Syria sẽ cử các đội sửa chữa tới cao tốc Aleppo – Damascus trong những ngày sắp tới sau khi quân đội Syria hoàn thành việc rà phá bom mìn tại đây.

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Nga bóc mẽ việc che giấu phiến quân của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib là chiêu trò không thể chấp nhận

Mỹ thực hiện dừng luân chuyển binh sĩ ở nước ngoài khiến 2.700 lính bị mắc kẹt tại Trung Đông

Chiến sự Libya leo thang bất chấp mối đe dọa dịch bệnh Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều