Loading...

Chiến sự Syria: Bí mật khủng khiếp trong kho vũ khí khổng lồ khủng bố giấu dưới lòng đất ở Khan Sheikhoun

Quân đội Syria đã phát hiện một đường hầm chứa đầy vũ khí và thiết bị cực độc trong thị trấn Khan Sheikhoun. Đường hầm này được tổ chức Mũ Bảo Hiểm...

Theo AMN, quân đội Syria đã phát hiện một đường hầm chứa đầy vũ khí và thiết bị cực độc trong thị trấn Khan Sheikhoun.

Hình ảnh từ video được truyền thông đăng tải về đường hầm cho thấy quân đội Syria đã tiến sâu vào trong hang chứa vũ khí và tiến hành làm sạch môi trường, loại bỏ các vũ khí phiến quân và tổ chức Mũ Bảo Hiểm Trắng để lại.

Nguồn tin từ quân đội Syria cho thấy, đường hầm này được tổ chức Mũ Bảo Hiểm Trắng để sản xuất, chuẩn bị vũ khí cho các cuộc tấn công hóa học.

TIN LIÊN QUANChiến sự Syria: Bí mật khủng khiếp trong kho vũ khí khổng lồ khủng bố giấu dưới lòng đất ở Khan Sheikhoun - ảnh 1 Đội biểu diễn Rus nổi tiếng Nga tổ chức ban bay chưa từng có cho 5 "phi công" KQ Việt NamChiến sự Syria: Bí mật khủng khiếp trong kho vũ khí khổng lồ khủng bố giấu dưới lòng đất ở Khan Sheikhoun - ảnh 2 CẬP NHẬT: QĐ Syria "bắt sống" UAV "lạ", tác chiến điện tử lập công - Lần đầu tiên Su-35 Nga diệt máy bay UAV IsraelChiến sự Syria: Bí mật khủng khiếp trong kho vũ khí khổng lồ khủng bố giấu dưới lòng đất ở Khan Sheikhoun - ảnh 3 Tinh hoa vũ khí Việt: SPN-30 - “Bảo bối" gây nhiễu của bộ đội tác chiến điện tử Việt Nam

Hôm 4/4/2017, lực lượng phiến quân sau khi kiểm soát Khan Sheikhoun đã cáo buộc phiến quân syria dùng vũ khí hóa học trong cuộc không kích vào khu vực này.

Quân đội Syria và Không quân Nga đã phủ nhận cáo buộc nhưng chính quyền Mỹ vẫn quyết mở cuộc tấn công vào căn cứ Shayrat để đáp trả.

chính phủ Syria khẳng định, cuộc tấn công hóa học do tổ chức Mũ Bảo Hiểm Trắng triển khai nhưng lực lượng đối lập lại tuyên bố một trong các cuộc tấn công hóa học do Syria triển khai.

Hồi tháng 8, Chính phủ Syria đã tiến hành chiến dịch giành lại một phần tỉnh Hama và Idlib do phiến quân kiểm soát từ năm 2014, trong đó bao gồm thành phố chiến lược Khan Sheikhoun và đường cao tốc M5 nối Damascus với Aleppo.

Trong chuyến thăm Damascus hồi tháng 8, nghị sĩ Nga Dmitry Sablin nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giải phóng thành phố Khan Sheikhoun trong việc điều tra về vụ dàn dựng tấn công hóa học dẫn đến cuộc tấn công của Mỹ.

"Quân khủng bố ly khai"

Chính phủ Syria mới đây đã gửi một lá thư tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres chỉ trích Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn là "quân khủng bố ly khai" đang gây bất ổn cho đất nước.

Bức thư cáo buộc SDF hợp tác với Mỹ và Israel để phá hoại Chính phủ Syria. Ngoài ra, SDF còn hoạt động cùng với liên minh Quốc tế chống lại người Syria. "SDF hiện đang bắt cóc, tra tấn và giết hại dân thường", bức thư viết.

"Những cáo buộc của Damascus là vô căn cứ và không đúng bản chất. Họ đang cố gắng làm hài lòng Thổ Nhĩ Kỳ với những tuyên bố này. Cách tiếp cận này sẽ không phục vụ giải pháp chính trị và tiến trình hòa bình.

Việc đe dọa bằng các cuộc chiến tranh và những trận đánh nhằm áp đặt kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Syria chỉ kéo dài cuộc xung đột mà thôi", đồng chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria (cánh chính trị của SDF), bà Ilham Ahmed đáp trả lá thư của Chính phủ Syria, đồng thời cho biết, Hội đồng Dân chủ Syria đang nỗ lực không ngừng để mở lại các cuộc đàm phán với Damascus nhằm đạt được một thỏa thuận chính trị.

Đồng chủ tịch SDF cũng yêu cầu Chính phủ Syria công nhận chính quyền tự trị ở miền Bắc và miền Đông đất nước.

>> Xem thêm: 

Dự án Islero hay kế hoạch bom nguyên tử của xứ bò tót

Forbes: Mỹ bố trí điều bất ngờ về tên lửa dành cho Nga ở Crimea

Chiến sự khốc liệt tại Nagorno-Karabakh đánh dấu 'ngày tàn' của sức mạnh tăng thiết giáp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều