Loading...

Chiến sự Syria: Bí mật bất ngờ về chiến thuật ngăn Nga và Israel đụng độ ở Syria được ông Putin và Netanyahu sử dụng

Mâu thuẫn giữa nhiệm vụ của không quân Nga và hoạt động chiến sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tham chiến ở Syria khiến đụng độ là điều khó tránh, ông...

Theo Sputnik, trong cuộc phỏng vấn mới đây của RBC, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, sự liên hệ trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngăn chặn cuộc đụng độ giữa lực lượng hai nước ở Syria.

Chiến sự Syria: Bí mật bất ngờ về chiến thuật ngăn Nga và Israel đụng độ ở Syria được ông Putin và Netanyahu sử dụng - ảnh 1 CẬP NHẬT: Tuyên bố chấn động "bom chiến tranh sắp nổ" của TTg Israel - Nín thở đếm ngược 72h, Gaza-Syria dậy sóng

Theo ông Netanyahu, đụng độ là nguy cơ hiện hữu gần như không thể tránh khỏi "do mâu thuẫn giữa nhiệm vụ của Không quân Nga và hoạt động chiến sự của chúng tôi trong thời gian tham chiến ở Syria."

Thủ tướng Netanyahu lưu ý, hoạt động liên lạc với ông Putin là đáng giá nhất đối với ông và góp phần phát triển quan hệ kinh tế cùng có lợi giữa hai nước.

Ông nói: "Sự phối hợp này là do tôi và Tổng thống Putin tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi nói chuyện một cách bình đẳng, cởi mở, không có ý tiêu cực. Chúng tôi trao đổi thẳng thắn, gọi sự vật bằng đúng tên của nó chứ không vòng vèo, tránh né".

Ông Putin và ông Netanyahu đã hội đàm trong ngày 12/9. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo thảo luận về tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác song phương cũng như trao đổi quan điểm về tình hình Trung Đông.

Chiến sự Syria: Bí mật bất ngờ về chiến thuật ngăn Nga và Israel đụng độ ở Syria được ông Putin và Netanyahu sử dụng - ảnh 2

Ông Netanyahu và ông Putin

Từ năm 2015, Nga và Israel đã khởi động cơ chế liên lạc, được thiết lập để tránh những trường hợp đụng độ bất ngờ và sự cố nguy hiểm khác trong hoạt động chiến sự ở Syria.

Nga không kích vào Idlib

Theo AMN, lực lượng không quân Nga tiếp tục không kích vào tỉnh Idlib, Syria hôm qua với mục tiêu nhắm đến là lực lượng phòng thủ của phiến quân ở Jisr Al-Shughour.

TIN LIÊN QUANChiến sự Syria: Bí mật bất ngờ về chiến thuật ngăn Nga và Israel đụng độ ở Syria được ông Putin và Netanyahu sử dụng - ảnh 3 Tàu sân bay Truman bị sự cố bất ngờ, để mặc nhiều tàu chiến Mỹ bị đe dọa ở Đại Tây Dương?Chiến sự Syria: Bí mật bất ngờ về chiến thuật ngăn Nga và Israel đụng độ ở Syria được ông Putin và Netanyahu sử dụng - ảnh 4 "Sứ giả đặc biệt" của Liên Xô khiến phòng không Trung Quốc khóc ròng vì bất lựcChiến sự Syria: Bí mật bất ngờ về chiến thuật ngăn Nga và Israel đụng độ ở Syria được ông Putin và Netanyahu sử dụng - ảnh 5 Su-35 đánh chặn, máy bay Israel bỏ chạy: Bị "truy sát" ở Syria, KQ Israel lừng lẫy bí thế

Nguồn tin Quân sự ở Hama cho biết, lực lượng không quân Nga đã mở nhiều trận không kích vào thị trấn Al-Shughour, trong khi đó các đồng minh của quân đội Syria lại nhắm vào cứ điểm của phiến quân ở thành phố Jisr Al-Shughour.

Lực lượng không quân Nga hiện nhắm đến mục tiêu là ít nhất 2 thị trấn ở Idlib kể từ khi triển khai các cuộc không kích vào Tây Bắc Syria.

Hồi đầu tuần, không quân Nga đã mở đợt tấn công đầu tiên vào Idlib và một trong những máy bay nhắm vào các khu vực do phiến quân kiểm soát ở ngoại ô phía Tây tỉnh Idlib.

Lý do khiến lực lượng không quân Nga hiện diện ở đây là bởi lệnh ngừng bắn được lập lại ngay khi quân đội Syria giành lại các cứ điểm cuối cùng do phiến quân kiểm soát trong vùng phía Bắc tỉnh Hama.

Kể từ đó, quân đội Syria đã rút khỏi thị trấn Morek và cảnh sát quân sự Nga tuần tra quanh các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn.

>> Xem thêm: 

Báo Đức kinh ngạc trước khả năng của rồng lửa S-500

Mỹ đồng loạt cung cấp gói tên lửa, máy bay F-35 cho Đài Loan, Nhật Bản

Bí ẩn vụ tai nạn tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều