Loading...

Chiến sự Donbass: Quân đội Ukraine bị tấn công thập diện mai phục

Lực lượng dân quân ở Donbass đã tiến hành 13 cuộc tấn công vào quân đội Ukraine chỉ trong vòng 24 giờ.

Chiến sự Donbass: Quân đội Ukraine bị tấn công thập diện mai phục - ảnh 1 Chiến sự Donbass: Quân đội Ukraine bị tấn công thập diện mai phục - ảnh 1Chiến sự Donbass: Quân đội Ukraine bị tấn công thập diện mai phục - ảnh 3

chiến sự Donbass đã cướp đi sinh mạng của khoảng 13.000 người.

Vào ngày 13/8, các lực lượng li khai miền đông Ukraine đã vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực Hoạt động của Lực lượng Chung (JFO) ở Donbas 13 lần. Các cuộc tấn công đã sử dụng súng phóng lựu của các hệ thống khác nhau, súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ để bắn phá các vị trí tứ bề của quân đội Ukraine, trung tâm báo chí của Trụ sở JFO báo cáo.

Trong khu vực hành động của lực lượng chiến thuật thành phố Đông Đông, phe li khai đã tiến hành 12 cuộc tấn công vào các vị trí của Ukraine. Cụ thể, phe li khai đã bắn súng phóng lựu và vũ khí nhỏ vào những người bảo vệ Ukraine gần Talakivka (cách Mariupol 17km về phía đông bắc) và Vodiane (cách Donetsk 94km về phía nam); súng phóng lựu của các hệ thống khác nhau và vũ khí nhỏ được sử dụng để tấn công bên ngoài Hnutove (cách Mariupol 20km về phía đông bắc); súng phóng lựu tự động và vũ khí nhỏ được sử dụng trong khu vực Novohnativka (cách Donetsk 40km về phía nam); gắn súng phóng lựu chống tăng và súng máy hạng nặng tấn công gần Novotroitske (cách Donetsk 36km về phía tây nam); vũ khí nhỏ tấn công bên ngoài Krasnohorivka (21km về phía tây Donetsk), Lebedynske (16km về phía đông Mariupol), Pavlopil (cách Mariupol 25km về phía tây bắc); súng phóng lựu của các hệ thống khác nhau, súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ được sử dụng tấn công trong khu vực Avdiivka (cách Donetsk 17km về phía bắc).

Rất may trong các cuộc tấn công, không có thương vong trong quân đội Ukraine.

Cuộc xung đột giữa quân đội Ukraine với lực lượng ly khai miền đông Ukraine được Nga hậu thuẫn đã cướp đi sinh mạng của khoảng 13.000 người kể từ năm 2014. Một thỏa thuận ngừng bắn do Pháp và Đức làm trung gian đã kết thúc cuộc xung đột chính ở miền đông Ukraine năm 2015. Mặc dù vậy, những cuộc xung đột ở cấp nhỏ hơn vẫn tiếp tục diễn ra. Kiev cáo buộc Moscow kích động cuộc chiến tranh không tuyên bố ở miền đông Ukraine, cung cấp binh sĩ và vũ khí hạng nặng cho vùng Donbass.

>> Xem thêm: 

10 lý do khiến F-35 vẫn là chiến đấu cơ tàng hình thống trị thế giới

Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START

Thống lĩnh bầu trời sẽ thắng ở cả Syria, Libya: Đã đến lúc Thổ Nhĩ Kỳ trình diễn rồng lửa S-400?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều