Loading...

Chiến hạm hải quân Nga 'được trang bị tận răng' với hàng loạt vũ khí mới

Theo mô tả của báo chí Mỹ, con tàu khu trục nhỏ này của Nga được trang bị tận răng với rất nhiều tên lửa mới. National Interest nói tàu Nguyên soái Shaposhnikov...

Cụ thể, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trong tuần này thông báo rằng chiếc tàu khu trục săn ngầm thời Chiến tranh Lạnh Nguyên soái Shaposhnikov (BPK 543) đã được triển khai đến biển Nhật Bản để tham gia giai đoạn hai của các thủ nghiệm trên biển sau khi được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK và Uran trong quá trình nâng cấp và trang bị lại gần đây.

“Vào buổi sáng, các tàu kéo của Hạm đội Thái Bình Dương đã đưa con tàu ra khỏi vùng nước của Dalzavod [tên xưởng đóng tàu] và hộ tống nó đến một địa điểm bên ngoài, nơi chiếc tàu khu trục nhỏ chạy hết tốc lực về phía trước,” văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương nói với Tass hôm thứ Hai.

TIN LIÊN QUANChiến hạm hải quân Nga 'được trang bị tận răng' với hàng loạt vũ khí mới - ảnh 1 Armenia tung tiêm kích Su-30SM, chiến sự ác liệt với Azerbaijan có bước ngoặt lớn - Iran bắt đầu phản công MỹChiến hạm hải quân Nga 'được trang bị tận răng' với hàng loạt vũ khí mới - ảnh 2 Armenia choáng váng - Azerbaijan ra đòn ngoạn mục: Tình hình nguy cấp, chiến sự rực lửa

“Trên biển, thủy thủ đoàn cùng với đội ngũ kỹ thuật của xưởng đóng tàu sẽ kiểm tra hoạt động của động cơ, thiết bị lái và các cơ cấu phụ trợ cũng như hệ thống liên lạc, phát hiện và định vị”, người phát ngôn của văn phòng báo chí Hạm đội Thái Bình Dương nói và cho biết thêm, các cuộc kiểm tra tốc độ và khả năng cơ động của con tàu cũng sẽ được thực hiện.

Nguyên soái Shaposhnikov lần đầu tiên vào biên chế Hải quân Nga với tư cách là một tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn.

Việc nâng cấp cho con tàu bao gồm việc lắp đặt các bệ phóng tiêu chuẩn trên tàu cho các tên lửa Kalibr-NK và Oniks, giúp tăng cường khả năng chiến đấu và cho phép nó đủ tiêu chuẩn là một khinh hạm.

Tên lửa hành trình Kalibr-NK, được bắn từ hệ thống phóng thẳng đứng UKSK (VLS) tám ống, là tên lửa hành trình tấn công đất liền có tầm bắn từ 1.500 đến 2.500 km.

Các nâng cấp trong tương lai cũng sẽ bao gồm việc tích hợp hệ thống tên lửa siêu thanh Tsirkon lên tàu.

Con tàu đã được tái trang bị và nâng cấp tại Trung tâm sửa chữa tàu Dalzavod ở Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga.

Trong quá trình nâng cấp, các nhà đóng tàu đã tháo dỡ và tái tạo hơn 20% cấu trúc thượng tầng của tàu và các dây cáp chính của tàu đã được thay thế một phần. Ngoài ra, các nhà đóng tàu đã sửa đổi cấu trúc thân tàu và lắp đặt thiết bị mới.

Nguyên soái Shaposhnikov đã bắt đầu cuộc thử nghiệm trên biển đầu tiên sau khi tái trang bị vào tháng Bảy. Giai đoạn thử nghiệm tiếp theo sẽ liên quan đến việc cất cánh và hạ cánh của trực thăng Ka-27 trên tàu trên boong tàu. Nó được thiết lập để tái gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

Chiến trường K: Đặc công Polpot tập kích bất ngờ, bị lính mới Quân tình nguyện Việt Nam "xử đẹp" Kỳ tích lịch sử của Bộ đội tên lửa Việt Nam: Một quả đạn hạ 2 máy bay và chiến công diệt 2 tướng địch Armenia choáng váng - Azerbaijan ra đòn ngoạn mục: Tình hình nguy cấp, chiến sự rực lửa

Sau khi tàu Nguyên soáiShaposhnikov được nâng cấp, tất cả 7 tàu chiến Dự án 1155 bổ sung theo dự kiến sẽ được tiến hành hiện đại hóa tương tự.

Nguyên soái Shaposhnikov đã được chứng minh là một tàu chiến có năng lực.

Vào tháng 5 năm 2010, Hải quân đánh bộ Nga (tương tự thủy quân lục chiến Mỹ) - có biệt danh là “Mũ nồi đen” - đã được triển khai trên tàu nhằm giải cứu thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Nga MV Moscow University sau khi tàu bị mười một tên cướp biển Somalia ở phía đông đảo Socotra trong Vịnh Aden khống chế.

Toàn bộ hoạt động chỉ kéo dài 22 phút và không ai trong số thủy thủ của tàu chở dầu bị thương, trong khi một tên cướp biển bị giết và mười tên bị bắt.

Tàu khu trục săn ngầm này được đặt theo tên của Nguyên soái Boris Mikhaylovich Shaposhnikov — một trong số ít chỉ huy Hồng quân tham gia Cách mạng Nga được huấn luyện Quân sự chính thức.

>> Xem thêm: 

Căng thẳng bao trùm Trung Đông sau cái chết của nhà khoa học hạt nhân Iran

Chuyên gia Nga nói gì về vụ ám sát nhà vật lý hạt nhân Iran?

Chim bồ câu - “chiến sỹ thông tin” đắc lực một thời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều