Loading...

Chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố IS: Bất ngờ với vị anh hùng được ông Trump hết lời khen ngợi

Ông Trump đã dành riêng một dòng tweet để chia sẻ hình ảnh và lời khen ngợi dành cho "vị anh hùng" này.

Trong chiến dịch phục kích và tiêu diệt trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi vừa qua của quân đội Mỹ, một chú chó quân đội đã trở thành "anh hùng" vì sự dũng cảm và đóng góp to lớn của mình cho thành công của chiến dịch này - theo lời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể, trong một dòng tweet mới được đăng tải gần đây, ông Trump đã chia sẻ hình ảnh một chú chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Baghdadi, cùng lời khen ngợi rằng "chú chó tuyệt vời" ấy đã "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố IS: Bất ngờ với vị anh hùng được ông Trump hết lời khen ngợi - ảnh 1

"Chúng tôi xin chia sẻ hình ảnh của chú chó tuyệt vời (được giấu tên) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch bắt giữ và tiêu diệt trùm khủng bố IS, Abu Bakr al-Baghdadi!" - ông Trump viết.

Cũng theo lời vị Tổng thống Mỹ, chú chó nghiệp vụ thuộc lực lượng Delta này đã bị thương nhẹ trong quá trình dồn trùm khủng bố Baghdadi tới đường cùng - nơi hắn đã hoảng loạn, khóc lóc và cuối cùng hắn đã kích nổ đai gắn bom, kéo cả 3 đứa con cùng chết nhục nhã.

Được biết, đường hầm nơi Baghdadi tự sát đã bị sập sau khi hắn kích nổ đai gắn bom, khiến một vài binh lính Mỹ bị thương nhẹ. Riêng chú chó nghiệp vụ được ông Trump khen ngợi trên Twitter bị thương do giật điện đã được đưa về căn cứ chữa trị và đang hồi phục tốt, CNN dẫn lời một quan chức Quốc phòng Mỹ.

Chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố IS: Bất ngờ với vị anh hùng được ông Trump hết lời khen ngợi - ảnh 2 Thi thể bị xé nát của trùm khủng bố IS al-Baghdadi được Mỹ xử lý như thế nào?

Lí giải việc Tổng thống Trump phải giữ bí mật tên của chú chó anh hùng này, một quan chức Quốc phòng Mỹ cho biết đây là nguyên tắc bảo mật của lực lượng Delta.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai (28/10) của Lầu Năm Góc, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cũng từ chối tiết lộ tên của chú chó nghiệp vụ được ông Trump khen ngợi, đồng thời cho biết chú chó này đã trở về căn cứ để tiếp tục làm nhiệm vụ. "Chúng tôi sẽ không chia sẻ thêm bất kì hình ảnh hoặc thông tin nào khác về chú chó này".

Tại Mỹ và các nước phương Tây, đội chó nghiệp vụ - cảnh khuyển được đặt tên là Đơn vị K9. Để được lựa chọn vào lực lượng này, những chú chó (thường là giống chó berger của Đức và giống Malinois của Bỉ) phải trải qua những bài kiểm tra và huấn luyện gắt gao.

Lực lượng K9 có thể đánh hơi, phát hiện những dấu hiệu khả nghi, tìm kiếm mối đe dọa tiềm ẩn để kịp thời can thiệp và xử lý những kẻ tấn công.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ sử dụng chó nghiệp vụ trong chiến dịch truy bắt và tiêu diệt lực lượng khủng bố. Năm 2011, dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, một chú chó nghiệp vụ có tên là Cairo đã tham gia cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc, Mông Cổ chìm trong đợt bão cát lịch sử

Hé lộ chuyên cơ mới xấp xỉ 517 triệu USD của Tổng thống Putin

Clip: Mặt hồ phẳng lặng bỗng xuất hiện cột nước cao phun trào như vòi rồng khiến nhiều người kinh hoàng, sự thật phía sau gây lo ngại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều