Loading...

Chiến dịch Điện Biên Phủ: Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại

Với những gì đã diễn ra suốt 56 ngày đêm ở thung lũng Điện Biên Phủ đã làm cho 3 tiếng "Điện Biên Phủ" trở thành biểu tượng của sức mạnh Việt...

Cách đây đúng 66 năm về trước, chiến dịch Điện Biên Phủ đã giành thắng lợi hoàn toàn vào buổi chiều ngày 7/5/1954, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.

Với chiến thắng này, Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử thế giới, truyền cảm hứng cho các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, đứng dậy đấu tranh, giành độc lập, đòi quyền tự quyết của các dân tộc.

Cách đây 66 năm, trận khai hỏa chiến dịch Điện Biên Phủ được ấn định vào ngày 13/3/1954 với việc tấn công vào đồi Him Lam và đã kết thúc vào chiều ngày 7/5/1954. Lá cờ quyết chiến, quyết thắng của quân đội việt nam tung bay trên nóc hầm chỉ huy của tướng De Castries, chỉ huy cao nhất ở Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Với chiến thắng này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành lời hứa của mình với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng - sự kiện đã đặt dấu chấm hết cho sự xuất hiện của Pháp trên toàn cõi Đông Dương. Cục diện thế giới đã thay đổi sau chiến thắng Điên Phủ. Chiến thắng đã trở thành động lực để nhân dân nhiều nước trên thế giới lúc đó mạnh mẽ đứng lên đòi quyền tự do cho dân tộc mình.

>> Xem thêm: 

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều