Loading...

Chiến dịch bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ Hàn Quốc

Những chiến dịch bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ Hàn Quốc thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng thu hút hàng trăm người tham gia.

Vẻ đẹp Hàn Quốc hiện là một trong những xu hướng làm đẹp lớn nhất thế giới với các chuẩn mực từ làn da đến vóc dáng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều phụ nữ xứ sở kim chi phản đối vẻ đẹp lý tưởng phi thực tế đó bởi họ đang phải chịu một áp lực lớn về ngoại hình.

Giống như nhiều phụ nữ Hàn Quốc khác, cô Bea Eun-Jeong - Youtuber hướng dẫn trang điểm trên mạng - chẳng bao giờ ra khỏi nhà mà để mặt mộc. Bae mất 2 tiếng để trang điểm, tức thời gian ngủ và ăn sáng của cô sẽ ít đi nếu muốn đến trường trông thật xinh đẹp. Bae là một chuyên gia hướng dẫn trang điểm trên mạng Xã hội nên thường xuất hiện với mái tóc bồng bềnh và đôi mắt xanh khói.

Tuy nhiên, mới đây Bae tung lên trang cá nhân đoạn clip cô để mặt mộc, với lời nhắn: "Tôi chẳng xinh đẹp" nhằm kêu gọi cho chiến dịch hãy tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ. Ý tưởng cho chiến dịch này là khi Bae cảm thấy bị sốc bởi một bé gái mới khoảng 13 tuổi, bình luận trong một video hướng dẫn trang điểm của Bae rằng cô bé cảm thấy xấu hổ về vẻ ngoài không được xinh đẹp của mình. Một dòng bình luận đã khiến Bae thay đổi quan niệm về vẻ đẹp hoàn hảo của người phụ nữ.

"Tôi không nghĩ nhiều người lại xem đoạn clip đến thế", cô Bea Eun-Jeong nói.

Đoạn clip lập tức gây xôn xao mạng xã hội, thậm chí nhiều người còn gửi những tin nhắn khiếm nhã đến cô. Hơn 6,3 triệu lượt xem dành cho đoạn băng này trên youtube.

Chiến dịch bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ Hàn Quốc - ảnh 1

Không chỉ Bea Eun-Jeong, mà nhiều phụ nữ Hàn Quốc khác đã đồng loạt tung những bức ảnh họ đập nát mỹ phẩm lên mạng Xã hội - một phần của phòng trào nữ quyền rộng lớn hơn gọi là "thoát khỏi áo ngực". Tại Hàn Quốc, đồ trang điểm được so sánh với áo ngực bởi hai thứ này đều bó buộc vẻ ngoài của phụ nữ. Nếu họ không thể đập mỹ phẩm, thì cắt tóc là lựa chọn tiếp theo.

Cô Park Hye-Ri - Sinh viên tại Seoul, Hàn Quốc nói: "Ngày trước các nữ sinh thi nhau trang điểm và ăn diện khi đi thi nhưng hiện nay mọi người chẳng để ý đến bề ngoài nữa".

Giới chuyên gia cho rằng, ngành công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc rất có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ phong trào "thoát khỏi áo ngực". Tuy nhiên, nó đang giúp mở ra các cuộc đối thoại xung quanh những kỳ vọng đặt trên người phụ nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tại sao nên tắt bếp trước khi thức ăn chín, dùng lò vi sóng hay lò nướng?

Dân tình đua nhau khoe nhà trên Adorable Home để đọ độ rich: Đại gia không thiếu mà nghèo rớt mùng tơi cũng đầy

Chấm điểm 2 anh chồng của mọi nhà dạo gần đây: Đại uý Ri hay chủ quán nhậu DanBam mới là chân ái?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều