Loading...

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ hộ tống máy bay chở phái đoàn Nga

Hai chiến đấu cơ Thụy Sĩ đã hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn Nga đến khu vực biên giới Pháp nhằm thể hiện "lòng hiếu khách".

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin ngày 19.8 xác nhận hai máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ đã hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn quan chức chính phủ Nga tháp tùng tổng thống Vladimir Putin tới Pháp.
Ông Peskov khẳng định động thái này là cách Thụy Sĩ thể hiện “lòng hiếu khách” với phía Nga.
“Những tình huống như vậy từng xảy ra. Không phải điều xấu. Chúng tôi gửi thư thắc mắc và người Thụy Sĩ trả lời rằng đây là một hành động thể hiện lòng hiếu khách của họ”, theo Đài RT dẫn lời ông Peskov.
Hai máy bay chiến đấu trên đã gặp chuyên cơ Nga ngay tại không phận Thụy Sĩ và hộ tống tới biên giới với Pháp trong khoảng 5 phút.
Các thành viên Nga có mặt trên máy bay gồm có Ngoại trưởng Sergei Lavrov, phát ngôn viên Peskov, trợ lý tổng thống Nga Yury Ushakov và Đại sứ Nga tại Pháp Alexey Meshkov cùng các phóng viên báo đài đi theo đưa tin.
Các tiêm kích Thụy Sĩ trước đây từng nhiều lần xuất kích để “chào hỏi” chuyên cơ chở phái đoàn cấp cao Nga. Theo quân đội Thụy Sĩ, điều này là nhằm thể hiện sự tôn trọng.
Tổng thống Putin ngày 19.8 có chuyến thăm một ngày đến Pháp nhằm gặp Tổng thống Emmanuel Macron tại khu nghỉ dưỡng Fort de Bregancon, miền nam nước này.
Cả hai bàn thảo về các vấn đề nóng trên thế giới như cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, tình hình Iran và Syria, cũng như nỗ lực cải thiện quan hệ Nga-EU.

F-22 chặn đón máy bay Nga trên cực Bắc

 

Tin liên quanSu-27 Nga bị tố bay cắt mặt ‘không an toàn’ trước tiêm kích NATOHy hữu phi đội Thụy Sĩ trình diễn bay… nhầm địa điểmHơn 40 quân nhân Thụy Sĩ nhập viện

>> Xem thêm: 

Giáo viên Mỹ quyết ở lại Vũ Hán

Thành phố Trung Quốc bất ngờ hủy kế hoạch phong tỏa giữa dịch viêm phổi

Không thể so sánh virus corona mới ngang với SARS: Đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa hai dịch bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều