Loading...

Chiến đấu cơ Su-57 và Su-35S: Cặp 'song sát' của Không quân Nga

Bộ Quốc phòng Nga trong tháng 9 tự hào cho rằng tiêm kích Su-35S là độc đáo và tân tiến. Có nhận định cho rằng Su-35S không hề kém cạnh "hậu bối" Su-57.

Trong đoạn video dài 3 phút công bố vào tháng 9 của Kênh Truyền hình Quốc phòng Nga Zvezda có hình ảnh tiêm kích Su-35S chuẩn bị cất cánh, tuần tra dọc bờ biển Syria và khai hỏa.

Chiếc Su-35S đầu tiên được cử đến Căn cứ Không quân Khmeimim của Nga trong năm 2016. Chiếc tiêm kích này đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ không kích hỗ trợ Chính phủ Syria.

Chiến đấu cơ Su-57 và Su-35S: Cặp 'song sát' của Không quân Nga - ảnh 1 CẬP NHẬT: Tuyên bố chấn động "bom chiến tranh sắp nổ" của TTg Israel - Nín thở đếm ngược 72 giờ, Gaza-Syria dậy sóng

Tờ National Interest (Mỹ) cho biết Su-35S là một trong những chiến đấu cơ tân tiến nhất của Nga được triển khai tại Syria.

Su-35S được coi là chiến đấu cơ nòng cốt của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cho đến khi chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 nhập ngũ.

Có nhiều khả năng cả hai chiến đấu cơ này nều sở hữu động cơ AL-41F1. Như vậy sẽ chỉ có khác biệt nhỏ trong vận hành giữa tiêm kích Su-35S và Su-57.

Tuy nhiên, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga không quá chú tâm tới giá trị hiện tại, thay vào đó, quân đội Nga coi tiêm kích Su-57 là đầu tư về mặt dài hạn và trở thành nền tảng của Không quân Nga trong những thập niên tới. Trong cùng thời điểm, Su-35S tiếp tục giữ vị thế then chốt trong Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

>> Xem thêm: 

Lo ngại tên lửa Trung Quốc, Mỹ tạo thêm hàng rào phòng thủ

Pháp đang “thai nghén” tàu sân bay thế hệ mới - PANG

Nếu trở thành tổng thống Mỹ, Kanye West sẽ thay đổi Trung Đông thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều