Loading...

Chiến đấu cơ Su-34 và Su-35 của Nga thống trị bầu trời Syria

Cơ sở hạ tầng mới tại căn cứ không quân ở Hmeimim cho thấy không quân Nga sẵn sàng tấn công các nhóm chiến binh nếu những kẻ này tìm cách đưa tình hình trở...

Theo trang mạng Quân sự của Nga, máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) không được hoạt động trong không phận Syria. Các quốc gia châu Âu thành viên NATO bày tỏ rõ rằng Syria "không phải là cuộc chiến của họ."

Trên thực tế, quốc gia NATO duy nhất tiếp tục có các tác chiến không quân ở Syria là Mỹ, song tần suất bay đã ít hơn so với giai đoạn trước.

Trong khi đó, đối với Nga, đây là một "điểm cộng." Dĩ nhiên, các điểm nóng ở Syria vẫn còn, nhưng hiện không còn nhu cầu sử dụng không quân hay lực lượng đặc nhiệm Nga trên quy mô lớn.

Cơ sở hạ tầng mới tại căn cứ không quân ở Hmeimim cho thấy không quân Nga sẵn sàng ở bất cứ thời điểm nào có thể tấn công các nhóm chiến binh nếu họ tìm cách đưa tình hình trở về thời kỳ 3-4 năm trước.

Và như vậy, có thể nói các chiến đấu cơ Su-34 và Su-35 của Nga hiện đang thống trị bầu trời Syria. Tần suất bay của chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria lớn hơn hẳn chiến đấu cơ của các nước khác.

Chiến đấu cơ Su-34 và Su-35 của Nga thống trị bầu trời Syria - ảnh 1 Trung Quốc "bái phục" tên lửa S-500 Nga: Thế giới không có hệ thống nào tốt như thế!

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga sở hữu một hệ thống phòng thủ nhiều tầng, và đã trải qua những bài học về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng chiến binh.

Ngoài tổ hợp phòng không S-400, căn cứ của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) ở Syria được bảo vệ bởi hệ thống cao xạ-tên lửa phòng không Pantsir và phiên bản nâng cấp của tổ hợp radar Zaslon.

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga giám sát không phận Syria ngoại trừ vùng trời Đông Bắc Syria.

Mỹ tiếp tục kiểm soát các vùng lãnh thổ do người Kurd kiểm soát. Trong khi đó, các thỏa thuận giữa Nga và Israel ngăn ngừa khả năng xung đột trên bầu trời Syria giữa hai nước này.

Đồng thời, Israel cũng không phủ nhận họ sẽ tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Syria trong trường hợp có các "hoạt động của Iran." Tuy nhiên, các chuyến bay của Israel trên bầu trời Syria cũng cần thận trọng do quân đội Syria sở hữu hệ thống phòng không S-300./.

>> Xem thêm: 

Dự án Islero hay kế hoạch bom nguyên tử của xứ bò tót

Forbes: Mỹ bố trí điều bất ngờ về tên lửa dành cho Nga ở Crimea

Chiến sự khốc liệt tại Nagorno-Karabakh đánh dấu 'ngày tàn' của sức mạnh tăng thiết giáp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều