Loading...

Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ trên biển Đen

Một chiếc chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã đón chặn một máy bay trinh sát Mỹ P-8A Poseidon khi máy bay này tiếp cận không phận Nga trên biển Đen, giữa lúc Nga và NATO...

“Một chiếc chiến dấu cơ Su-27 thuộc lực lượng phòng không của Quân khu miền Nam đã được triển khai để đánh chặn mục tiêu. Phi công đã lái chiến đấu cơ này cách mục tiêu trên không ở khoảng cách an toàn và xác định được đó là máy bay trinh sát P-8A của Mỹ. Máy bay này lập tức đổi hướng bay tránh biên giới Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay trong thông cáo hôm nay 5.7, theo hãng tin Sputnik.
Chiếc Su-27 thực hiện chuyến bay nói trên theo các quy định Quốc tế và đã trở về căn cứ sau khi hoàn thành sứ mệnh, theo quân đội Nga.
Trước đó cùng ngày, một video được cho là quay lại cảnh chiến đấu cơ Nga đánh chặn một máy bay giám sát P-8 của Mỹ gần bán đảo Crimea đã xuất hiện trên mạng.
Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ trên biển Đen - ảnh 2

Một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ

Reuters

Lực lượng Mỹ đang tham gia cuộc tập trận Sea Breeze (tạm dịch: Gió biển) của NATO ở biển Đen, từ ngày 1-12.7.
Tin liên quanNga bắt đầu sản xuất S-500B-52 Mỹ lần đầu thử nghiệm mang tên lửa bội siêu thanhNga điều chiến đấu cơ đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ ở biển Baltic
Cũng theo Sputnik hôm nay 5.7 dẫn thông cáo từ Quân khu miền Nam của Nga, hải quân nước này vừa bắt đầu hàng loạt cuộc diễn tập tác chiến ở biển Đen, với sự tham gia của khoảng 10 chiến hạm.

Pháo đài bay B-52H Mỹ bị tiêm kích Su-27 Nga "nghênh đón"

>> Xem thêm: 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và làm việc tại Quân khu 1

Mỹ trách Pakistan vì dùng F-16 bắn máy bay Ấn Độ

Thổ Nhĩ Kỳ quyết dùng át chủ bài đáp trả lệnh trừng phạt S-400, Mỹ run rẩy trước bão lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều