Loading...

Chiêm ngưỡng viên Kim cương 101 carat khổng lồ

Đây là viên kim cương lớn nhất từ trước đến nay được gia công tại Nga, đồng thời cũng là loại quý hiếm bậc nhất tồn tại trong thiên nhiên.

Vào nửa sau sắp đến của tháng 5 này, viên kim cương lớn nhất từ trước đến nay được gia công tại Nga mang tên Alrosa Spectacle đã được bán đấu giá công khai tại sự kiện ở Geneva, Thụy Sĩ.

Với kích thước chính xác là 100,94 carat, viên đá cực kỳ giá trị này đã được ước tính giá trị vào khoảng 12 đến 18 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 306 đến 459 tỷ VNĐ). buổi đấu giá được diễn ra vào giữa tháng 5, tổ chức bởi nhà đấu giá danh tiếng trong ngành là Christie's.

Bà Marie-Cecile Cisamolo, một chuyên gia trong bộ phận trang sức của nhà đấu giá cho biết: “Viên kim cương màu D (nhóm không màu) 100 carat tuyệt vời này được cắt từ ngọc thô có kích cỡ ban đầu hơn 200 carat. Viên đá đó được gọi là viên kim cương thô Sergei Diaghilev, được khai thác vào hồi năm 2016”.

Chiêm ngưỡng viên Kim cương 101 carat khổng lồ - ảnh 1

Chia sẻ nhiều hơn về Alrosa Spectacle, bà Marie-Cecile Cisamolo nói: “Người ta mất 1 năm và 8 tháng để cắt gọt và gia công từ phần đá thô ban đầu để mang lại viên kim cương ta có như ngày hôm nay”.

Viên kim cương này là một trong số 144 mẫu được chào bán trong sự kiện, bên cạnh nhiều trang sức có giá trị khác như nhẫn, hoa tai, trâm cài. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của nhiều viên ngọc đáng giá khác là kim cương, ngọc bích và hồng ngọc.

Chiêm ngưỡng viên Kim cương 101 carat khổng lồ - ảnh 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Chiêm ngưỡng viên Kim cương 101 carat khổng lồ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

9 địa điểm lý tưởng nhất thế giới để đi “du lịch một mình”

10 mẹo hay để bảo vệ tài sản của bạn khỏi kẻ móc túi

Phân biệt triệu chứng của COVID-19 với cảm lạnh thông thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều