Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon

Hẻm núi Grand Canyon thuộc công viên quốc gia Grand Canyon ở bang Arizona, Mỹ là một trong những thắng cảnh được nhiều du khách đến tham quan...

Từ trung tâm của Las Vages, du khách sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ ngồi ô tô để đến với hẻm vực Grand Canyon. Sự nổi tiếng của Grand Canyon khiến cho du khách nào đặt chân đến bờ Tây nước Mỹ cũng muốn được đến và chiêm ngưỡng di sản này.

Trải qua hàng trăm triệu năm lịch sử, dòng sông Colorado miệt mài bào mòn để lộ ra các lớp địa tầng với những hẻm núi vĩ đại, vách đá dựng đứng, những đỉnh núi đá san sát với muôn ngàn hình thù kì thú.

Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon - ảnh 1
Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon - ảnh 2

Những hẻm núi đều mang màu đỏ đun pha lẫn màu vàng thường thấy của vùng cao nguyên núi đá, xen kẽ là dòng sông uốn lượn, lúc hiện lúc khuất sau các vực núi, tạo nên một trong những cảnh sắc thiên nhiên độc nhất vô nhị trên thế giới. Grand Canyon đã khiến du khách choáng ngợp, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon - ảnh 3
Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon - ảnh 4
Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon - ảnh 5
Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của hẻm vực Grand Canyon - ảnh 6

Năm 1919 thắng cảnh Ðại Vực Grand Canyon được nước Mỹ bảo tồn thành vườn quốc gia và 60 năm sau, Grand Canyon được UNESCO công nhận là Di Sản Thế giới. Đến với Grand Canyon, không phải lúc nào du khách cũng chụp được những bức ảnh giống nhau. Tùy thời điểm trong năm, ánh nắng chiếu vào vách đá tạo nên những màu sắc kỳ ảo khác nhau.

Mỗi năm, Grand Canyon đón khoảng 5,5 triệu du khách đến thăm quan. 90% trong số đó lựa chọn chiêm ngưỡng hẻm núi từ vòng cung phía Nam do có phong cảnh đẹp và dễ tiếp cận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tại sao các nữ tài xế vẫn mặc kín dù biết dễ tai nạn?

Cầu kính dài nhất thế giới cho khách trượt thẳng xuống đất từ đỉnh núi

Những người Việt phũ phàng đáp lại lời chia tay của Auchan

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều