Loading...

Chiêm ngưỡng “Hố xanh khổng lồ”, một trong những bí ẩn lộng lẫy nhất thế giới

Hố sụt với độ sâu 124m giữa vùng biển Caribbean này là địa điểm thu hút nhiều du khách đam mê lặn biển đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đại dương là ngôi nhà của nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp. Trong số đó bao gồm một hố sụt nằm giữa vùng biển Caribbean, với diện mạo như thể cánh cổng đi đến một thế giới khác. Địa điểm này mang tên “The Great Blue Hole” (Hố Xanh Lớn), trải dài gần 70km ngoài khơi của Belize và gần với dải san hô Lighthouse Reef.

Chiêm ngưỡng “Hố xanh khổng lồ”, một trong những bí ẩn lộng lẫy nhất thế giới - ảnh 1

“Hố Xanh Lớn” có chiều rộng khoảng 318m và sâu đến 124m, hình thành sau một loạt các sự kiện trong kỷ băng hà khi mực nước biển thấp hơn nhiều so với hiện nay. Địa điểm này trở nên nổi tiếng khi được nhà thám hiểm Jacques Cousteau vẽ biểu đồ và công bố độ sâu thực sự đầy ấn tượng. Ông tuyên bố rằng, đây là một trong năm địa điểm lặn biển hàng đầu trên thế giới.

Chiêm ngưỡng “Hố xanh khổng lồ”, một trong những bí ẩn lộng lẫy nhất thế giới - ảnh 2

Hàng năm, những người lặn biển lại đổ xô đến rạn san hô để khám phá vùng nước nguyên sơ cũng như các loại cá nhiệt đới và sinh vật biển đa dạng sống tại đây, bao gồm cả loài cá mập rạn san hô Caribbean. Các chuyến đi trong ngày đến “hố xanh” là hoạt động thu hút khách Du lịch phổ biến ở Belize.

Chiêm ngưỡng “Hố xanh khổng lồ”, một trong những bí ẩn lộng lẫy nhất thế giới - ảnh 3

Tuy nhiên, đây cũng không phải là một địa điểm lặn biển dễ dàng và không được khuyến khích cho những vị khách có ít kinh nghiệm. Bản thân hố sụt rất tối vì thiếu ánh sáng, phù hợp với các thợ lặn muốn chiêm ngưỡng nhũ đá cổ xưa đặc trưng của khu vực, thay vì ngắm nhìn các loài động thực vật đầy màu sắc.

Chiêm ngưỡng “Hố xanh khổng lồ”, một trong những bí ẩn lộng lẫy nhất thế giới - ảnh 4

“Hố xanh khổng lồ” cũng là một phần trong Hệ thống Dự trữ Rạn san hô Belize. Đồng thời, nơi này đã được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới nhờ sở hữu tầm quan trọng lớn về mặt khoa học và lịch sử.

Nếu là người có kinh nghiệm lặn biển thực tế cũng như đam mê khám phá đại dương sâu thẳm và ngắm nhìn cảnh quan ấn tượng, du khách sẽ khó lòng bỏ qua một kỳ quan thiên nhiên như The Great Blue Hole. Địa điểm này còn được nhiều người ví von là “thế giới song song” bởi không gian đầy tính kỳ ảo khó quên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Chiêm ngưỡng “Hố xanh khổng lồ”, một trong những bí ẩn lộng lẫy nhất thế giới - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Đề phòng biến chủng Omicron, Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra COVID-19 đối với du khách

Phát hiện khả năng sinh sản ở “robot sống” đầu tiên trên thế giới

9 công trình “kỳ quặc” có một không hai tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều