Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chiếc máy bay nhẹ hơn không khí cất cánh lần đầu tiên

Chiếc máy bay kiểu mới có khả năng biến thành một quả cầu nhẹ hơn không khí được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp viễn thông.

Chiếc máy bay nhẹ hơn không khí cất cánh lần đầu tiên - ảnh 1 Chiếc máy bay nhẹ hơn không khí cất cánh lần đầu tiên - ảnh 1Chiếc máy bay nhẹ hơn không khí cất cánh lần đầu tiên - ảnh 3

Chiếc máy bay Phoenix nhẹ hơn không khí.

Chiếc máy bay Phoenix được thiết kế để có thể dễ dàng chuyển đổi giữa trạng thái nặng hơn và nhẹ hơn không khí để tạo ra lực đẩy, giúp máy bay duy trì trạng thái bay trên không.

Máy bay Phoenix do các nhà khoa học Scotland nghiên cứu chế tạo. Hồi tháng 3/2019, chiếc máy bay đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với quãng đường 120m.

Phoenix có chiều dài 15m, sải cánh dài 10,5m và được thiết kế phục vụ cho nghiên cứu khoa học và thương mại. Các nhà nghiên cứu hy vọng Phoenix sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp viễn thông.

Thân máy bay chứa khí heli giúp bay lên cao và một túi khí để hút và nén khí giúp máy bay hạ cánh. Cánh và đuôi máy bay được trang bị các thiết bị năng lượng mặt trời để sạc pin cung cấp năng lượng cho các van và máy bơm bên trong.

Airlander 10 – chiếc máy bay sử dụng khí heli được coi là chiếc phi cơ lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác thương mại trong vài năm tới.

>> Xem thêm: 

Bị tòa bắt giao nhà cho vợ cũ, người đàn ông phẫn uất cho nổ sập nhà gần 18 tỷ đồng rồi phải vào tù ở

Quán cà phê Thái Lan gây chú ý với máy bay từ Thế chiến II trên nóc

Triều Tiên muốn Hàn Quốc chân thành thực hiện tuyên bố liên Triều, chưa cần viện trợ

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

máy bay


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều