Loading...

Chiếc lá kì lạ cứ cọ vào tay là ra nhựa trắng, nhưng chớp mắt cái thì lại biến đi đâu mất khiến dân mạng tranh cãi

Nếu bạn còn nhớ trò chơi này thì chắc chắn bạn đã có một tuổi thơ vô cùng tuyệt vời và cũng không kém phần dữ dội đâu đấy.

Xã hội càng phát triển, công nghệ càng tiến tiến bộ, song hành với sự hiện đại ngày nay thì tuổi thơ của thế hệ bây giờ cũng khác xưa nhiều lắm. Những trò chơi ngày bé như ô ăn quan, trốn - tìm, nhảy dây hay bắn bi, nhảy ngựa... dường như khá lạ lẫm với những đứa trẻ ở thành phố, thay vào đó là những trung tâm thương mại, là bể bơi và các khu vui chơi sầm uất.

Giữa những thay đổi nhanh chóng như vậy, người ta thường lưu lại, níu giữ những thói quen ngày bé, những trò chơi gắn liền với tuổi thơ để đôi khi, chúng giúp ta nhớ về những tháng ngày thơ bé trong trẻo, đơn giản nhưng vô cùng đáng nhớ.

Điển hình như trò "nghịch ngợm" dưới đây mà một cô gái trẻ có nickname L.B vừa đăng tải lên mạng xã hội. Trong đoạn clip ngắn, cô gái dùng tay bứt lá, sau đó chà nhẹ nhựa từ lá cây vào lòng bàn tay, 1 lúc sau, bàn tay có màu trắng hệt như nhựa hoặc như xà phòng vậy.

Chiếc lá kì lạ cứ cọ vào tay là ra nhựa trắng, nhưng chớp mắt cái thì lại biến đi đâu mất khiến dân mạng tranh cãi - ảnh 1

Nhìn thì thật lạ, nhưng đây lại là thứ trò chơi năm nào khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng nhớ lại tuổi thơ

Hình ảnh thú vị này ngay lập tức đã khiến dân mạng đi từ bất ngờ cho đến thích thú. Nhiều người dùng mạng tỏ ra cực tò mò vì lần đầu họ được nhìn thấy điều đặc biệt đến vậy. Song số khác lại rất thích vì đây được xem là trò chơi quen thuộc thời thơ ấu.

Chiếc lá kì lạ cứ cọ vào tay là ra nhựa trắng, nhưng chớp mắt cái thì lại biến đi đâu mất khiến dân mạng tranh cãi - ảnh 2
Chiếc lá kì lạ cứ cọ vào tay là ra nhựa trắng, nhưng chớp mắt cái thì lại biến đi đâu mất khiến dân mạng tranh cãi - ảnh 3

Cô gái trẻ bứt lá bôi ra lòng bàn tay và bất ngờ lòng bàn tay có màu trắng đục như xà phòng vậy.

Được biết, thứ lá "kì diệu" này chính là lá của cây duối gai (hay còn được gọi với tên khác là Ruối hay sompo). Không chỉ là trò chơi tuổi thơ của nhiều người, đây còn là loài cây có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

Dưới phần bình luận, nhiều bạn trẻ cho biết, ngày bé thường dùng nhựa lá duối để... sơn móng tay, thậm chí để còn dùng làm... cây bút xoá nữa. Không chỉ vậy, quả duối theo nhiều người còn có mùi vị khá ngon.

Có thể với mỗi chúng ta, tuổi thơ ở mỗi vùng miền thường gắn với những trò chơi mang đặc trưng khác nhau, nhưng tựu chung lại, đó là những trò chơi mà có lẽ, chỉ đám trẻ nhỏ nghịch ngợm mới nghĩ ra được. Nhớ về những điều đôi khi ngốc nghếch ấy nhưng lại khiến tâm hồn chúng ta trở nên thoải mái và nhẹ nhõm biết bao nhiêu, giống như trò nghịch ngợm hết sức giản đơn kia vậy.

Vậy còn bạn, tuổi thơ của bạn còn gắn với những trò chơi nào khác hay không?

>> Xem thêm: 

Vô tình nhặt được vỏ quả vải thiều ở bờ sông, người đàn ông Mỹ hốt hoảng: Đó là vỏ trứng của loài chim hay bò sát?

iết chồng giấu quỹ đen mua quà cho bồ, vợ có một hành động khiến gã sợ tái mặt vội vàng mang tiền về hối lỗi

Những khoảnh khắc khiến bạn hiểu mình chỉ nên đi ăn hàng chứ cả đời đừng tự tay vào bếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều