Loading...

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ

Những kinh nghiệm hay, những sáng kiến, giải pháp mới về chính sách, chương trình về phát triển toàn diện trẻ thơ đã được chia sẻ tại Hội nghị có...

ARNEC (Asia-Pacific Regional Network for Early Childhood/ Mạng lưới phát triển trẻ thơ khu vực châu Á - Thái Bình Dương) là một trong những mạng lưới phát triển trẻ em lớn với thành viên gồm hơn 2.000 cá nhân và 16 tổ chức đến từ 43 quốc gia. Từ năm 2014 đến nay, ARNEC đã phối hợp với Chính phủ các nước: Philippin, Trung Quốc, Campuchia, Nepan tổ chức "Hội nghị khu vực thường niên về phát triển toàn diện trẻ thơ" nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hay, những sáng kiến, giải pháp mới về chính sách, chương trình về phát triển toàn diện trẻ thơ. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo cấp cao các nước, các bộ trưởng, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia quốc tế.

Mỗi năm, thế giới có khoảng 7 triệu trẻ em tử vong vì ô nhiễm không khí và 9 trên 10 người đang phải hít thở không khí không phù hợp cho con người (theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO); biến đổi khí hậu, nghèo đói vẫn tiếp diễn, đe dọa và ảnh hưởng đến cả cộng đồng, đến từng gia đình, khiến trẻ em, nhất là trẻ nhỏ đứng trước tình trạng không an toàn, nguy cơ tử vong cao, sức khỏe và sự phát triển nhận thức của trẻ em đều bị tổn hại.

Hội nghị khu vực thường niên về phát triển trẻ thơ lần thứ 9 được tổ chức tại Việt Nam do ARNEC và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đồng tổ chức, với sự phối hợp của các tổ chức: UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, UNESCO khu vực châu Á-Thái Bình Dương phụ trách về giáo dục; Save the Children; Plan International; ILO…

Hội thảo lần này với chủ đề: "Tăng cường phối hợp liên ngành nhằm thúc đẩy môi trường an toàn và bền vững cho trẻ thơ" với 04 mục tiêu chính: (i) Nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định chính sách và người làm công tác trẻ em về các nguy cơ từ môi trường xung quanh tới sự phát triển của trẻ em; (ii) Tăng cường vận động chính sách trong khu vực nhằm bảo vệ và thúc đẩy môi trường hiện tại đối với việc chăm sóc toàn diện trẻ em; (iii) Chia sẻ kiến thức, bài học kinh nghiệm và thực tiễn về các mô hình, chương trình đa ngành nhằm giảm thiểu tác động của môi trường độc hại đối với trẻ em và thúc đẩy môi trường nuôi dưỡng để các em phát triển toàn diện; (iv) Tăng cường quan hệ đối tác đa ngành.

Tham dự Hội nghị có hơn 500 đại biểu đến từ 35 quốc gia, vùng lãnh thổ của 5 châu lục và 44 tổ chức Liên Hợp Quốc, Tổ chức Quốc tế và khu vực. Trong 4 ngày diễn ra Hội nghị, các nhà quản lý, nghị sĩ, chuyên gia xây dựng chính sách, nhà khoa học, nhà hoạt động Xã hội cùng nhau thảo luận kiến thức, chia sẻ sáng kiến, bài học, kinh nghiệm đầu tư cho trẻ em.

Hội nghị có một buổi làm việc chung đặc biệt giữa các đại biểu đại diện các cơ quan Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ, các bộ trưởng để chia sẻ kinh nghiệm về luật pháp và chương trình dành cho trẻ em. Thảo luận chuyên sâu về những đe dọa về môi trường đối với trẻ em, những tác động đối với sức khỏe, sự phát triển của trẻ em, vai trò của các chính sách và sự hợp tác để giải quyết những vấn đề này. Kết thúc Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ cùng nhau đưa ra Tuyên bố kêu gọi hành động trong công tác phát triển toàn diện cho trẻ thơ.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự hội nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 4

Đại diện UNICEF phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 5

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp mới về phát triển toàn diện trẻ thơ - ảnh 7

>> Xem thêm: 

Vụ đại gia xứ biển Sông Đốc trình báo biệt thự bị trúng đạn: Đạn bắn chim?

Bị nam bảo vệ cởi trần đấm túi bụi ở vỉa hè Hà Nội, người phụ nữ sẽ đề nghị xử nghiêm

Tá hỏa phát hiện thi thể người phụ nữ dưới đập nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều