Loading...

Chia sẻ định vị mã cộng Google Maps giúp dễ dàng xác định vị trí, cứu hộ giữa mùa bão lũ

Tình hình lũ lụt ở miền Trung đang ngày càng khó khăn, công tác cứu hộ vì thế cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau đây là cách để chia sẻ định vị mã cộng...

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong nhà vì nước dâng cao, họ hoàn toàn chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nhưng do địa thế khó quan sát việc cầu cứu qua mạng Xã hội là một cách thiết thực tuy nhiên như vậy đội cứu hộ vẫn khó lòng định vị chính xác được vị trí.

Một lựa chọn hay và dễ sử dụng, người dân cần giúp đỡ có thể sử dụng mã cộng của Google Maps trong các trường hợp khẩn cấp.

Vì các mã này rất đơn giản, nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ trong các bài đăng trên mạng xã hội. Đội cứu hộ chỉ cần dùng mã cộng đã được chia sẻ, sau đó nhập vào Google Maps để dẫn họ đi đến đúng vị trí cần cứu hộ.

Tuy nhiên, Google Maps đôi khi sẽ có một vài sai sót khiến vị trí định vị không được chuẩn xác nhất. Nhưng dựa vào kinh độ và vĩ độ sai lệch không đáng kể người dân cũng dễ dàng tiếp cận được đội cứu hộ hơn là chờ đợi trong vô vọng. Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian, tăng độ chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn trong tình hình hiện tại.

Hy vọng với sự chia sẻ, sức lan toả của truyền thông, mạng xã hội... có thể giúp người dân miền Trung vượt qua được những khó khăn hiện tại.

Nguồn: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Mẹo hay để dùng iPhone một tay cực mượt mà

Cảm xúc khi đón taxi công nghệ về từ sân bay Tân Sơn Nhất và trải lòng của tài xế Grab

Twitter sẽ trao tài khoản Tổng thống cho Biden ngay cả khi Donald Trump không nhượng bộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều