Loading...

Chia sẻ của “Bà đầm thép” trong “Hành trình cho là nhận”

“Hành trình cho là nhận” do NXB Thế Giới ấn hành, vừa ra mắt bạn đọc, tái hiện hành trình khởi nghiệp và trưởng thành trong kinh doanh, quản trị của tác giả...

Chia sẻ của “Bà đầm thép” trong “Hành trình cho là nhận” - ảnh 1...

“Hành trình cho là nhận” do NXB Thế Giới ấn hành, vừa ra mắt bạn đọc, tái hiện hành trình Khởi nghiệp và trưởng thành trong kinh doanh, Quản trị của tác giả Nancy Quyên.

“Hành trình cho là nhận” do NXB Thế Giới ấn hành, vừa ra mắt bạn đọc, tái hiện hành trình khởi nghiệp và trưởng thành trong kinh doanh, quản trị của tác giả Nancy Quyên.

Trong Thương trường hiện nay, muốn thành công trong việc làm chủ một doanh nghiệp, dù ở quy mô nào chăng nữa, cũng chẳng phải là điều dễ dàng. Ngay cả với nữ Tác giả Nancy Quyên (tên thật Ngô Thị Bích Quyên, hiện là Giám đốc Vùng BNI Hà Nội 2) cũng vậy. Khi khởi nghiệp, chị đã từng đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, đã rơi nhiều nước mắt, chịu đựng nhiều hiểu lầm và cũng từng chán nản, nghĩ tới việc bỏ cuộc.

Ai đó gặp Nancy Quyên bây giờ cũng dễ thấy ở chị hình ảnh một phụ nữ ở tuổi 44 tràn đầy năng lượng. “Tôi viết “Hành trình cho là nhận” trong 8 năm” - Nancy Quyên cho biết. Đó chính là khoảng thời gian chị làm việc trong môi trường của BNI (một Tổ chức Kết nối Doanh nhân có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, đang Phát triển hoạt động ở 3 thập kỷ qua tại trên 100 quốc gia, hoạt động với triết lý “Cho là nhận”, “Gieo trồng chứ không săn bắn”), khi BNI vào Việt Nam ở năm 2010.

Với trên 20 năm kinh nghiệm làm GĐ nhân sự ở nhiều tập đoàn kinh tế lớn, rồi được tôi luyện ở BNI, Nancy Quyên trưởng thành, góp phần xây dựng và dẫn dắt BNI Hà Nội 2 vươn mạnh. Chị còn được đồng nghiệp gọi với những cái tên âu yếm, như: “Bà đầm thép”, “Người giữ lửa”, “Nữ tướng BNI”...

Ngoài “Giải thưởng toàn cầu dành cho nhà huấn luyện xuất sắc số một thế giới” của ActionCOACH trong lĩnh vực huấn luyện, đào tạo doanh nghiêp, Nancy Quyên còn được Tổ chức BNI toàn cầu tặng nhiều danh hiệu cao quý: “Giải Cống hiến” (2011), “Giám đốc hỗ trợ xuất sắc” (2012), “Giám đốc điều hành vùng xuất sắc” (từ 2013 -2017), “Giải thưởng Givers Gain” (2013 và 2014).

Trong “Hành trình cho là nhận”, Nancy Quyên đã Chia sẻ chân thành nhiều cung bậc cảm xúc, những trải nghiệm và bài học quý giá trong quá trình làm việc tại BNI. Nancy Quyên không hề “giấu nghề” khi chia sẻ về các kỹ năng quản trị của mình, mà một chiếc chìa khóa mà bất cứ ai trong mọi lĩnh vực cũng cần có - là sự cân bằng, bởi tác giả hiểu rằng “cho đi là nhận lại”, khi mình giúp đỡ người khác bằng kinh nghiệm, hiểu biết của mình thì cũng là lúc mình được nhận lại sự quý mến.

Dễ cảm nhận được khi đọc “Hành trình cho là nhận” là nhiệt huyết với công việc, với việc kết nối cộng đồng doanh nhân của tác giả - một người giàu tình cảm, cũng yếu đuối như những người phụ nữ khác, nhưng lại cứng rắn, nghiêm khắc khi giải quyết công việc. Giá trị mà Nancy Quyên đang nỗ lực xây dựng ít nhiều cũng đã góp phần giải quyết vấn đề mà mà nhiều người đang loay hoay: Chọn công việc nhàm chán, nhưng ổn định, hay chọn dấn thân vào công việc mới nhiều thách thức.

Thông điệp mà Nancy Quyên muốn gửi gắm qua “Hành trình cho là nhận”: Hành trình nhận về bắt đầu từ khi bạn cho đi. Vũ trụ công bằng và luôn mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã thực sự cho đi. Chúng ta chỉ nhận ra giá trị của bản thân khi mình đặt mình vào giữa mọi người, người vị kỷ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trên con đường chạm đến thành công.

>> Xem thêm: 

Thuỷ Tiên công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1, đã chi hơn 2,6 tỷ đồng và đang làm việc với địa phương để hỗ trợ đợt 2

Thường xuyên có biểu hiện khó ở, tính tình cục súc nhưng vì sao dân tình vẫn sốc khi Irene dính phốt thái độ?

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều