Loading...

Chị vợ có nhà riêng mà nhất quyết đòi ở cùng chúng tôi

Chị có em trai, có nhà nội đô, em trai chị cũng thế, cớ sao cứ muốn về ở cùng căn nhà cấp 4 chật hẹp của chúng tôi?

Khi kết hôn, vợ chồng tôi tay trắng, bố mẹ vợ có nhà nội đô 3 tầng nhưng đang sống ở quê nên cho chúng tôi ở nhờ. Ở cùng nhà này là người chị vợ đã ly hôn, con chị ở quê cùng bố mẹ vợ. Gần đây, khi con cái đã lớn, chúng tôi gom góp mua một ngôi nhà cấp 4 nhỏ ở ngoại ô. Ngôi nhà hiện tại của bố mẹ vợ cho lại người chị vợ để chị chuyển con về sống cùng. Chúng tôi chuyển đi chưa đầy tháng đã nghe chuyện chị vợ không chăm sóc được con vì bận rộn. Rồi họ tính cho thuê lại nhà đó, để chị vợ qua ở với gia đình tôi, còn con chị ấy đi thuê nhà hay vào ký túc xá. Tất nhiên là tôi không đồng ý.

Gần đây, tôi nghe nói mâu thuẫn mẹ con chị ấy tăng lên, không thể ở chung được, họ lặp lại câu chuyện cho thuê nhà hiện tại, chị vợ qua ở cùng chúng tôi và con chị thì đẩy đi ở riêng. Tôi có giải thích với vợ là ý định như thế rất kỳ dị. Chị ấy có con, có em trai, có nhà to ở nội đô, em trai chị cũng có nhà mấy tầng ở nội đô, dư chỗ ở nên cho nhân viên ở; như vậy không có lý do gì lại ra ngoại ô ở cùng chúng tôi trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp. 

Thế nhưng lý do họ đưa ra là mẹ con ở với nhau không hợp, sợ có khi con giết cả mẹ, còn ở với em trai không vui (dù mấy chục năm nay ngày nào họ cũng làm việc cùng), chị vẫn muốn ở cùng chúng tôi, có thể ở tạm một vài năm chứ không phải ở mãi. Có 2 điều trong vấn đề này khiến tôi không đồng ý. Thứ nhất là việc mẹ con họ có nhà đàng hoàng lại không ở cùng nhau mà tính chuyện ở riêng là việc không nên, tôi không muốn các con mình biết việc này, sẽ ảnh hưởng tới việc hình thành tính cách của chúng. Thứ hai, quan trọng hơn, chị ấy và em trai có điều kiện tốt hơn tôi cả chục lần, nếu ở với chúng tôi thì hàng xóm láng giềng sẽ cho tôi là "mía ngọt đánh cả cụm" nên mới có chuyện ngược đời như vậy.

Tôi không nói với vợ về dư luận nghĩ, chỉ nói đến chuyện ngược đời như trên. Vợ vẫn tỏ ra không quan tâm hay không hiểu, cho rằng trước đây mình ở nhờ nhà ông bà ngoại được thì nay cho chị ở nhờ cũng là việc bình thường. Tôi cương quyết phản đối, đề nghị sẽ trả tiền để thuê chỗ khác cho chị ở. Vì chuyện này mà không khí gia đình tôi rất ngột ngạt, quý vị có giải pháp nào giúp tôi không? Xin cảm ơn.

Quý

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Bàn chuyện con trai dậy thì cùng Xuân Lan và TS. Tô Nhi A

“Thất tình mọc mụn” có thật hay không?

Làm việc nhà không đúng cách có thể hủy hoại sức khỏe của bạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều