Loading...

Chỉ vì muốn có tiền ăn chơi trác táng, ông bố nhẫn tâm bòn rút 3,5 tỷ từ quỹ chữa bệnh hiểm nghèo của con trai

Không chỉ bị bệnh tật giày vò, chắc chắn cậu bé 2 tuổi không khỏi đau lòng trước hành động của bố mình. Ông đã dùng số tiền chữa bệnh cho con để vui...

Hôm 22/7, ông bố hai con Mateus Alves (37 tuổi) đã bị bắt giữ tại một khách sạn năm sao bên bờ biển ở Salvador, đông bắc Brazil, nơi anh đã trốn suốt hơn một tháng để ăn chơi trác táng.

Mateus Alves bị buộc tội làm "bốc hơi" hơn 130.000 bảng Anh (hơn 3,5 tỷ đồng) từ quỹ trị giá khoảng 216.000 bảng (hơn 6 tỷ đồng). Quỹ này được gia đình và bạn bè đóng góp để chi trả các loại chi phí y tế đắt đỏ mà cậu con trai hai tuổi João Miguel phải gánh chịu do mắc bệnh hiểm nghèo.

Chỉ vì muốn có tiền ăn chơi trác táng, ông bố nhẫn tâm bòn rút 3,5 tỷ từ quỹ chữa bệnh hiểm nghèo của con trai - ảnh 1

Cậu bé João Miguel (Ảnh: FocusOn News)

Cậu bé bị mắc chứng teo cơ cột sống (AME), một căn bệnh thoái hóa thần kinh cơ hiếm gặp. Số tiền gây quỹ được dùng để mua ba liều Spinraza, loại thuốc đầu tiên được phê duyệt để điều trị chứng rối loạn. Mỗi liều có giá lên tới 81.000 bảng và trẻ mới biết đi cần tiêm sáu lần. Điều đáng nói là thuốc này không có sẵn trong dịch vụ y tế quốc gia và phải nhập về nước.

Alves và vợ Karine đã chia số tiền trên vào 4 tài khoản tiết kiệm khác nhau. Mỗi người chịu trách nhiệm cho 2 tài khoản. Người vợ đau đớn nói rằng cô không bao giờ nghĩ chồng mình - người luôn tỏ ra tận tụy và yêu thương đứa con trai bệnh tật - lại có thể khiến đứa trẻ gặp nguy hiểm bằng hành động ăn cắp tiền và phản bội lòng tin của các mạnh thường quân.

Chỉ vì muốn có tiền ăn chơi trác táng, ông bố nhẫn tâm bòn rút 3,5 tỷ từ quỹ chữa bệnh hiểm nghèo của con trai - ảnh 2

Ông bố Mateus Alves nhẫn tâm bòn rút tiền trị bệnh của con trai (Ảnh: FocusOn News)

Cô cho biết Alves bắt đầu hành động đáng ngờ vào tháng 5/2019 khi tuyên bố cần xa nhà dài ngày để tham gia các khóa huấn luyện an toàn cho công việc mới là nhân viên bảo vệ. Đến tháng 6, Karine bắt đầu nghi ngờ chồng mình đã lén rút tiền từ 2 tài khoản mà cô đứng tên. Karine liền báo cảnh sát và nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Số tiền khổng lồ kia đã được rút đi và thất thoát hoàn toàn.

Cảnh sát trưởng Daniel Gomes cho biết: "Vào thời điểm bị bắt giữ, Mateus cho biết mình đã tiêu tiền vào gái mại dâm, rượu và ma túy. Anh ta cũng nói rằng đang bị những kẻ buôn bán ma túy đe dọa giao nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên có thể anh ta đã nói dối".

Thậm chí, các nhà điều tra còn tin rằng Alves đang lên kế hoạch mở một nhà thổ trong thành phố với một đối tác Kinh doanh nữ. Anh ta nói rằng đã đưa 10.800 bảng Anh để tuyển phụ nữ cho việc kinh doanh bất hợp pháp này.

Chỉ vì muốn có tiền ăn chơi trác táng, ông bố nhẫn tâm bòn rút 3,5 tỷ từ quỹ chữa bệnh hiểm nghèo của con trai - ảnh 3

(Ảnh: FocusOn News)

Ông bố hai con đã bị cáo buộc tội về hành vi gian lận, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản và sử dụng tiền gây quỹ cho mục đích khác. Cả hai tội đều mang mức hình phạt lên đến 5 năm tù giam.

Đồng thời, nhiều cư dân trong thị trấn – những người từng xúc động bởi hoàn cảnh của đứa bé và giúp đôi vợ chồng gây quỹ - đã chuyển sang vô cùng tức giận vì hành động của bị cáo. Cư dân Carlos Capistrano nói: "Cảnh sát đã tổ chức 'cuộc đua giành lại sự sống' cho đứa bé và có hơn 500 người tham gia chạy bộ để giúp Joao. Và giờ ai nấy đều cảm thấy bị phản bội bởi hành vi của ông bố Mateus".

(Theo Unilad)

>> Xem thêm: 

Lãnh đạo tài chính Đức tự tử sau lo ngại về Covid-19

Iran chi khẩn cấp 23,9 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế do dịch COVID-19

Bóng đá châu Âu thiệt hại 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải bị hủy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều