Chỉ số chứng khoán giảm trở lại

Thị trường chứng khoán có phiên điều chỉnh nhẹ trở lại sau khi đã tăng khá mạnh trong ngày trước đó để tạo ra thêm các tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng....

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

Chỉ số chứng khoán giảm trở lại - ảnh 1 Thị trường chứng khoán có phiên điều chỉnh nhẹ trở lại sau khi đã tăng khá mạnh trong ngày trước đó để tạo ra thêm các tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng. Khởi động vẫn khá tốt trong buổi sáng do sự dẫn dắt từ nhóm các cổ phiếu dầu khí và ngân hàng, sắc xanh là màu chủ đạo trong hơn phân nửa thời gian giao dịch hôm nay.

Tình hình buổi chiều kém tích cực hơn do bên bán chủ động đẩy mạnh áp lực chốt lời và khiến hai chỉ số chấp nhận một phiên giảm nhẹ. Cụ thể VN-Index lùi về 622,45 điểm (-0,37%) còn HNX-Index chốt phiên tại 82,19 điểm (-0,03%).

Thanh khoản có giảm nhẹ so với phiên liền trước nhưng đây vẫn là mức tốt so với gần một tháng ảm đạm vừa qua. HSX ghi nhận 113,5 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.894 tỉ đồng (-7,7%), còn HNX có 46,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 552 tỉ đồng (-18,4%).

Nhóm vốn hóa cao có sự phân hóa khá mạnh trong hôm nay nhưng đa phần nằm trong sắc đỏ. Ngoại trừ MSN (+0,7%) và VCB (+1,5%) tăng giá, còn hầu hết giảm giá tương đối trong hôm nay như VNM (-1,4%), GAS (-1,7%), BVH (-2,4%), VIC (-1,8%),... Một số cổ phiếu tăng trần đột biến trong hôm nay gồm HAG, HNG và EIB.

Khối ngoại vẫn duy trì kết quả mua ròng trong phiên hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng gần 6 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 132 tỉ đồng, xấp xỉ mức mua ròng của phiên liền trước và là mức cao so với trung bình một tháng vừa qua. Các mã được mua vào mạnh nhất là PVD (+67,6 tỉ đồng), GAS (+37,6 tỉ đồng), MBB (+15,4 tỉ đồng), EIB (+11 tỉ đồng) và PVT (+9,1 tỉ đồng)...

Phiên điều chỉnh hôm nay là diễn biến vẫn thường xảy ra khi các chỉ số vượt thành công khu vực kháng cự quan trọng. Xu hướng tăng vẫn được nhìn nhận đang phát triển và tính đến hiện tại chưa có rủi ro nào đủ lớn khiến điều này thay đổi. Nhà đầu tư được khuyến khích tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục và thực hiện chiến lược để lãi chạy nhằm hưởng lợi trong một xu hướng tăng.

>> Xem thêm: 

Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt, Hiệp hội Mía đường nói vô lý

Miệng nói siết chặt quản lý xe công, tay vẫn chi 1000 tỷ đồng mua xe mới

Ra mắt thẻ tín dụng quốc tế doanh nghiệp VietinBank Diners Club

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều