Loading...

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi

Với những gì đã thể hiện trong Về Nhà Đi Con, Ánh Dương hoàn toàn xứng đáng được gọi là “em gái quốc dân”.

Khao khát có một đứa em là nỗi lòng của không ít người thuộc hội con một, cái gì cũng được hưởng tất, chẳng có ai để tranh giành, chành chọe đâm ra cũng buồn. Thế còn những người có em thì sao? Kiểu gì mỗi khi các ông anh bà chị ngồi với nhau lại thành "đại hội bóc phốt" mấy đứa em ở nhà. Nào là nó ham ăn, lười biếng, ngang bướng còn hay cãi, bố mẹ thì cứ bênh chằm chặp. Ấy vậy mà từ lúc xem Về Nhà Đi Con, không ít người lại thèm có một đứa em như Dương (Bảo Hân). Em út tomboyloichoi bỗng dưng thành idol trong lòng các anh chị vì những điều này.

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 1

Đứa em quốc dân mà ai cũng ao ước.

Nó vừa là em gái, vừa không khác gì một thằng em trai

Dương đích thị là một đứa em "hai trong một", vừa là em gái, vừa không khác gì một đứa em trai. Bố mẹ sinh ra Dương là gái nhưng Dương lại có phong cách ăn mặc kiểu "tomboyloichoi", tính cách vừa ngầu vừa gấu, lại là cao thủ làng game. Dương có vẻ rất thích dùng nắm đấm để nói chuyện, từ đám bạn game thích cà khịa cho đến bánh bèo làm Dương ngứa mắt, Dương chẳng ngán đứa nào.

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 2

Anh rể mà láo nháo là Dương đánh cho không trượt phát nào.

Anh rể mà láo nháo là Dương cũng sẵn sàng cho ăn đòn kèm những tuyên bố rất cứng: "Loại đáng đánh thì phải đánh, đánh đến chết mới hả dạ" hay "Ai mà dám động đến gia đình tôi đều phải đánh chết." Từ Khải cục súc (Trọng Hùng) đến Vũ badboy (Quốc Trường) đều từng nếm mùi đòn của Dương. Không đấm được thì Dương trèo hẳn lên cổ mà cào cấu cắn xé. Dương không bao giờ đánh ai vô cớ. Hai "anh rể đểu" người thì cờ bạc, vũ phu, người thì chơi bời, gái gú, lại xúc phạm đến chị gái Dương nên Dương mới đánh.

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 3

Bật "mode" dữ dằn để bảo vệ chị.

Có một đứa em gái kiêm "em trai" như Dương, vừa như có thêm đồng minh để tỉ tê tâm sự, vừa là cánh tay vững chắc để bảo vệ các chị. Trong nhà Dương nghe lời Huệ (Thu Quỳnh) nhất, với Thư (Bảo Thanh) thì Dương hay chành chọe nhưng lúc nào cũng bênh vực chị, từ việc ngăn mấy bà đòi nợ đánh chị đến việc tìm gặp trai đểu để đòi công bằng cho chị mình.

Đôi khi nó lại như một… "người anh"

Dương là em út trong nhà nhưng rất thích nói đạo lý, đôi khi nó "thở" ra những câu mang cả rổ rá triết lý, chẳng khác gì một bà cụ non. Thỉnh thoảng những phát ngôn của Dương khiến người khác hoang mang, không biết đâu là chị, đâu mới là em. Dương từng nhiều lần khuyên Huệ nên sớm "giải tán" gã chồng tệ bạc. "Tha thứ cho một người không ra gì không phải là vị tha mà là tột đỉnh của sự ngu dốt." "Vì một con người không có ý chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, chị có tha thứ một lần hay một nghìn lần cũng không có ý nghĩa gì đâu."

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 4

Dương dắt túi cả một rổ rá triết lý để khuyên chị.

Với Thư, Dương tỏ ra như một "người anh" đích thực, sau khi giải vây cho chị khỏi đám đòi nợ đầu gấu, Dương quát: "Đáng đời! Đi về!" Dương cũng nhiều lần chỉ trích Thư vì Thư vay tiền của ông bà ngoại để làm ăn, đến khi thua lỗ lại còn cáu với bố. Lúc Thư chuẩn bị lấy chồng, Dương cũng hẹn gặp trực tiếp anh rể để nói chuyện tử tế, Dương xin lỗi vì đã đánh anh rể và mong anh ta đối xử tốt với chị và cháu mình. Cách cư xử của Dương cho thấy cô bé có sự chín chắn, trưởng thành nhất định bên cạnh những phút nông nổi, trẻ con.

Ngay cả với bố, Dương cũng không ngại lý sự: "Không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa, hối hận nào cũng có thể tha thứ được đâu bố ạ." "Không ai đẩy được hai người lên giường nếu họ không muốn đâu bố ạ. Bố đã nghe câu "thích thì nhích" chưa?"

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 5

Đôi khi còn lý sự cả với bố.

Nó không bao giờ xin tiền chị mà còn cho chị tiền

Dương đúng chuẩn "con nhà người ta" trong truyền thuyết với câu: "Sinh viên đại học ai lại xin tiền bố mẹ". Đến bố cho tiền Dương còn chẳng lấy nên không bao giờ có chuyện Dương xin tiền chị. Làm anh chị kiểu gì chẳng có lúc bị đứa em mè nheo vòi tiền, ít thì đôi ba lần, nhiều thì thường xuyên như cơm bữa. Thế nên Dương đúng là "em nhà người ta" mà ai cũng ngưỡng mộ, đã không bao giờ xin tiền chị còn cho chị thêm tiền.

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 6

Dương cho Thư hẳn 50 triệu để trả nợ.

Dương kiếm tiền bằng chính sở thích cày game của mình, thắng mỗi trận game, "sương sương" cũng có 5 đến 10 củ dắt túi, đủ tiền học lại cả 3 kỳ. Ở những giải đấu lớn mà thắng đậm thì kiếm cả 50 triệu với Dương cũng chẳng phải chuyện gì to tát. Nhờ tự kiếm tiền, Dương tiêu xài khá xông xênh và không phải xin tiền bố. Khi Thư gặp "phốt", Dương đã chồng đủ 50 triệu giúp chị trả nợ. Khi biết Thư mang bầu và định làm mẹ đơn thân, Dương tuyên bố sẽ cày tiền nuôi cháu. Đá cưới Thư, Huệ bị Khải hạch sách vì mừng em 5 chỉ vàng, Dương "đập" luôn vào mặt anh rể câu: "Tôi còn tặng được cho chị tôi cả cây vàng, anh tưởng vài chỉ của anh mà to à?"

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 7

Dương "độp" thẳng mặt anh rể đểu keo kiệt bủn xỉn.

Luôn tin tưởng và bênh vực chị vô điều kiện

Dương lúc nào cũng xù lông xù cánh bảo vệ người thân của mình. Trong gia đình, Dương luôn tin tưởng và bênh vực các chị vô điều kiện. Dương hay chành chọe và mắng Thư nhưng lúc Thư làm ăn bết bát, nó đã ra tay giúp chị bằng hành động rất thực tế và cũng không quên nhắc chị làm gì cũng phải suy nghĩ cho thấu đáo. Khi thấy chị chịu thiệt thòi, ấm ức, nó sẵn sàng đi đòi lại công bằng cho chị.

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 8

Cả thế giới quay lưng với Huệ thì vẫn còn Dương ở bên.

Trong nhà, Dương là người duy nhất hiểu rõ tình cảnh của Huệ, cũng là người thấu hiểu Huệ hơn cả. Dương là người đầu tiên phát hiện ra chồng Huệ cờ bạc, vũ phu, trong khi cả ông bố và Thư đều không biết. Trong khi ông bố ra sức khuyên Huệ hàn gắn với chồng thì Dương lại mong chị sớm giải thoát cuộc đời mình. Khi cả thế giới hắt hủi, quay lưng với Huệ thì Dương vẫn luôn tin tưởng chị, luôn dang tay che chở cho chị. Chính Dương là người sáng suốt nhận ra ông Sơn đối xử chưa thật sự công bằng với các con. Với Thư ông luôn chiều chuộng trong khi với Dương ông luôn có thành kiến, còn với Huệ ông lại quá khắt khe.

Chị em xem Về Nhà Đi Con ai cũng đòi mẹ chửa thêm một đứa em giống tomboyloichoi - ảnh 9

Dương sống tình cảm và luôn yêu thương gia đình.

Hình ảnh Huệ gục khóc, nghẹn đắng, nói không nên lời khi bị chính bố đẻ hiểu lầm và hắt hủi khiến người xem đau lòng. Nhưng chính tình cảm ấm áp của Dương dành cho chị đã khiến cảm xúc khán giả dịu lại. Có lẽ người quan tâm và thương Huệ nhất chỉ có Dương thôi.

Tạm kết

Dương có thể không phải một người hoàn hảo nhưng luôn là một người em tuyệt vời. Biên kịch không hề tô vẽ nhân vật này mà xây dựng một hình ảnh rất gần gũi, chân thực. Bản thân Dương cũng có những khuyết điểm nhưng chính tình yêu gia đình vô bờ bến đã khiến Dương trở thành idol trong lòng nhiều người. Thanh xuân thật sự nợ chúng ta một đứa em như Dương.

Đón xem Về Nhà Đi Con lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

>> Xem thêm: 

Huỳnh Hiểu Minh khoe body nóng mắt, buồn cười hơn là thái độ ngắm mỹ cảnh của nữ chính

Hoá ra Rhymastic cùng Diệu Nhi và Huỳnh Lập đóng… phim chưởng, cú twist này thật khó lường!

Orange hát, Salim nhảy, Trúc Anh bè nhưng Chi Pu thì bị giấu kỹ không thấy đâu trong OST phim kinh dị bùa ngải Thiên Thần Hộ Mệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều