Loading...

Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông

Một mối quan hệ quá nhiều sóng gió sẽ dễ dàng đổ vỡ, nhưng bình yên quá thì mối quan hệ cũng nhanh chóng chảy tan… Trở thành một cô gái hư đúng cách để...

Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 1Chi tiền triệu học làm gái hư, nên hay không?
Một mối quan hệ quá nhiều sóng gió sẽ dễ dàng đổ vỡ, nhưng bình yên quá thì mối quan hệ cũng nhanh chóng chảy tan... Trở thành một cô gái 'hư đúng cách để cuộc sống nhiều màu sắc', tại sao không?
Những ngày vừa qua, khi ca sĩ Văn Mai Hương chia sẻ cái kết buồn với người đàn ông mà cô “yêu như yêu giấc mơ của chính mình” đã khiến dư luận xôn xao, bàn tán không ngớt.
Đọc những chia sẻ của Hương, tôi bị ám ảnh bởi dòng chữ: “Nhưng, sau hơn hết, khi tôi ngốc nghếch và tẻ nhạt trong gian bếp, chính là hình ảnh mà anh chẳng bao giờ muốn nhìn”…
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 2
Gái Ngoan sẽ luôn được mọi người tán dương và khen ngợi
Tôi chợt nhớ đến cô bạn cùng lớp ĐH ngày trước, bạn học giỏi, xinh và hát rất hay. Nhiêu đó cũng đủ để bạn tôi trở thành một “ca sĩ” của CLB Guitar trong trường với hàng tá “cái đuôi” theo sau. Thế nhưng, chỉ vì người yêu không thích mà bạn quyết định bỏ ngang sân khấu lẫn cái đam mê ca hát của mình.
Lại nhớ đến câu chuyện của một người chị tôi quen trên mạng, chị là con gái Sài Gòn, cá tính, năng động và là một “phượt thủ” có tiếng. Rồi cũng vì tình yêu, chị bỏ qua những hoài bão, gói ghém niềm yêu thích dành cho những chuyến đi lại để trở thành người phụ nữ của gia đình, hết lòng vì người mình yêu.
Rồi điều gì đến sẽ phải đến. Cũng như Hương, cô bạn và người chị tôi quen kia, sau khi họ chấp nhận từ bỏ những điều quen thuộc để làm vừa lòng người đàn ông của mình thì thứ họ nhận được chẳng phải là “trái ngọt”. Ngược lại, là sự chua xót khi nhận ra mình đã tự đánh mất bản thân thật rồi…
Những câu chuyện này như một vết cứa vào nỗi lòng của một bộ phận phái yếu, và nó đã tạo được hiệu ứng lan tỏa rất lớn. Trên nhiều diễn đàn mạng Xã hội thời gian này bắt đầu xuất hiện những lời than vãn, kể khổ về tình trạng “thất thế vì quá tử tế” trong tình yêu của hội chị em phụ nữ.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 3
Ngược lại, con gái có tư tưởng hiện đại hơn một chút sẽ bị cho là… mất nết
“Ngày trước yêu nhau mình không thích nấu ăn, 2 đứa toàn ra quán thôi. Sau đấy anh bảo muốn được ăn cơm mình nấu, vậy là mình hì hục tập tành. Vài lần đầu anh hào hứng lắm, càng về sau thì càng thờ ơ. Mình và anh chia tay được 3 tháng rồi, lý do vì mình quan tâm anh nhiều quá”, chị Xuân Hồng ngậm ngùi.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 4
Chỉ cần lướt facebook hay tìm kiếm “học làm gái hư” sẽ có hàng loạt kết quả khác nhau
Giữa “biển lời than” đầy màu sắc u ám, đường link về các khóa học “Hư như một cô gái Ngoan” hay “Muốn thoát ế, hãy làm gái hư”… chính là điểm sáng duy nhất nổi bật lên. Dĩ nhiên, chị em thi nhau tò mò và đăng ký học bằng những cú click chuột tới tấp.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 5
Những lớp học này khai giảng liên tục và quảng cáo vô cùng hấp dẫn Ảnh chụp màn hình
Đầu tiên, đập vào mắt khi mở trang fanpage là lời quảng cáo đầy hấp dẫn: “Hò hẹn với Gái Hư là mong ước của tất thảy đàn ông trưởng thành“. Cùng những slogan: “Hãy hư đúng cách” hay “Hư mà không hỏng” như để tiếp tục củng cố niềm tin và giúp chị em đưa ra quyết định một cách nhanh chóng nhất.
Trong vai trò một cô nàng muốn “hư”, tôi cũng tham gia để tìm hiểu về thông tin cũng như học phí của những khóa này.
Admin (quản lý trang fanpage) cho biết: “Khóa học làm gái hư có 2 loại là cơ bản và nâng cao. Khóa cơ bản gồm có 7 buổi học, lớp sẽ mở khi có từ 5 – 10 học viên, học phí từ 350.000 – 610.000 đồng/người. Khóa nâng cao mở lớp khi có 10 học viên và học phí là 2.300.000 đồng/người”.
“Tôi biết đến khóa học này qua một trang Facebook và đã đăng ký học. Trước đây người yêu tôi luôn nói em là cô gái tuyệt vời, hoàn hảo, nhưng mà ảnh vẫn chia tay tôi để yêu cô khác với nhiều khuyết điểm hơn”, chị Ngọc Anh (27 tuổi) chia sẻ.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 6
Học phí "làm gái hư" khá cao Ảnh chụp màn hình
Chị nói tiếp, đa số học viên là phụ nữ từ 25 – 40 tuổi, có người chưa chồng, người có chồng con, thậm chí là vừa ly hôn. Tất cả đều có chung một mục đích duy nhất: Đọc vị đàn ông và biết cách “trói” chàng.
“Phòng học có tinh dầu thơm, mùi rất dễ chịu, nhạc nhè nhẹ. Giáo viên là một người phụ nữ bình thường, ngoại hình không có gì nổi bật nhưng mà lại có thần thái tự tin vô cùng. Tôi là phụ nữ còn thấy bị thu hút nữa nói gì đàn ông”, chị Anh kể lại.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 7
Hình ảnh lớp học đông đúc được chia sẻ trên MXH
Suốt 3 tiếng học, họ kể cho nhau nghe về câu chuyện của bản thân, những khúc mắc trong lòng và sự bất trị của đàn ông.
Từ bài giảng “gái ngoan” có nhiều khái niệm, ngoan vì quen với kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, được bảo bọc, yêu thương nên họ không có nhiều cơ hội tiếp xúc, cọ xát với thực tế. “Đến khi bước chân ra đời, họ vẫn chưa hết ngây thơ, mọi biến động của cuộc sống dù nhỏ nhặt cũng có thể khiến gái ngoan ngỡ ngàng hết lần này đến lần khác”.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 8
Các học viên rất hào hứng khi tham gia
Cho đến gái ngoan còn là những cô gái bị ràng buộc và thấm nhuần cái tư tưởng con gái phải ngoan ngoãn, hiền thục, biết nghe lời… vốn đã bám rễ lâu năm trong tâm thức người Việt.
Vô hình trung, xã hội đã có cái nhìn khắt khe và những chuẩn mực đánh giá một người phụ nữ theo quy củ, khá lệch lạc. “Con gái phải biết nấu ăn, phải lo chu toàn công việc nhà. Không được uống rượu, không được cãi chồng, phải biết lo cho gia đình mới là phụ nữ tốt”…
Họ bê nguyên si cái tư tưởng đó vào tình yêu, và tự họ đánh mất sự quyến rũ, thu hút của chính mình khi trở nên tẻ nhạt nơi góc bếp với mùi dầu ăn, nước mắm bám đầy trên tóc, trên da.
Từ những câu chuyện ấy, mới vỡ lẽ ra bao nhiêu điều mà theo đúc kết của chị em là: “Hóa ra đàn ông chỉ là những đứa trẻ có râu. Họ thích thú bởi lời khen ngợi khi làm đúng điều gì đó, luôn cần chúng ta rộng lòng tha thứ khi họ mắc lỗi, luôn cần được vỗ về, an ủi khi thất bại, họ muốn người phụ nữ của họ phải biết chăm lo cho gia đình và cũng mê mẩn những cô nàng phóng khoáng. Đó chính là gái hư, nhưng không hỏng”.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 9
Các buổi hội thảo "Sống hạnh phúc" luôn thu hút được đông đảo chị em
Họ cho rằng, một mối quan hệ quá nhiều sóng gió sẽ dễ dàng đổ vỡ, nhưng bình yên quá thì mối quan hệ cũng nhanh chóng chảy tan…Song, để có thể dạy và học được cách trân trọng bản thân, thay đổi để sống tích cực thì chính phụ nữ phải là người hiểu đúng cốt lõi của vấn đề.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 10
Giáo viên trực tiếp giảng dạy những khóa "Học làm gái hư"
Chị Thu Trang (30 tuổi) nhận định: “Tôi cỡ tuổi này vẫn còn lẻ bóng, bạn bè đều nhận xét tôi ế vì quá ngoan nên khi thấy thông tin về khóa học này là tôi quyết đi ngay. Khóa của tôi là 6.000.000 đồng/4 buổi, cho các kỹ năng như trang điểm, phối quần áo cho các dịp thích hợp, đi bar, khiêu vũ, bí quyết giao tiếp, cả cách ôm hôn cũng có luôn“.
Theo chị Trang, ban đầu thì những kỹ năng đó khiến học viên cảm thấy thú vị thật sự, mọi người đều vui khi “có quá nhiều cái lạ lẫm mà chẳng ai dạy cho nếu tự mình không chịu học”.
Tuy nhiên, càng về cuối, khi khóa học chuyển dần sang cách ôm hôn và sex như thế nào thì chị Trang có vẻ “phân vân, hay nói cách khác là bị sốc”.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 11
Các lớp học này thực chất là trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm dành riêng cho phụ nữ
Trao đổi với chúng tôi, ThS Tâm lý học Đặng Hoàng An (ĐH Sư phạm TP.HCM) chia sẻ: “Theo cách hiểu thông thường, gái ngoan là những bạn nữ có các phẩm chất đạo đức, có nét tính cách phù hợp với chuẩn mực xã hội, và ngược lại là gái hư. Khái niệm gái ngoan hay gái hư nôm na là cách mọi người gọi để nói về nhân cách của các cô gái”.
ThS An cũng nói thêm, gần đây một số khóa học có tên “Học làm gái hư” với tiêu chí là “Muốn thoát ế thì đừng ngoan nữa"... đã gây sự chú ý, tò mò từ nhiều người và đã có không ít cô gái đăng ký lớp học.
Chị em Sài thành đổ xô đi học làm gái hư để... đọc vị đàn ông - ảnh 12
ThS Đặng Hoàng An (Giảng viên Khoa Tâm lý học, ĐH Sư phạm TP.HCM)
“Thực chất các khóa học này nhằm trang bị các kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống cho các chị em như kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng giao tiếp ứng xử với người khác phái,… Cách đặt tên lớp học có thể là một chiêu trò PR, vô hình trung khiến nhiều người hiểu theo chiều hướng tiêu cực.Kỳ thực mà nói các khóa học này rất hữu ích không chỉ riêng cho nữ giới. Với quan điểm cá nhân, tôi hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích các lớp đào tạo này. Tuy nhiên, cần cân nhắc về cách đặt tên cho đúng bản chất vấn đề", ThS An chia sẻ.

Lưu Trân

>> Xem thêm: 

Đầu tư khủng, giờ giá cổ phiếu Tesla gắn chặt với Bitcoin

Cần tài sản bao nhiêu để vào top 1% giàu nhất ở những nước giàu?

Lỡ lời bình luận về tiền ảo, tài sản Elon Musk “bốc hơi” hơn 15 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều