Chỉ cần một chiếc đèn pin, biết ngay trứng mới hay cũ

Trứng cũ hay mới, còn ăn được hay không là câu hỏi hóc búa khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, chỉ cần một chiếc đèn pin hoặc nến sẽ giúp bạn giải đáp...

Trứng mới, trứng cũ: Phân biệt thế nào?

Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng nhất. Hơn nữa, trứng cũng được chế biến và là nguyên liệu của nhiều món ăn. Do đó, rất nhiều người thường mua trứng tích trữ trong tủ.

Tuy nhiên, theo thời gian Chất lượng trứng sẽ kém đi, khoảng trống buồng khí trong quả trứng lớn, vỏ trứng sẽ trở nên nhẵn bóng hơn.

Nhưng bạn cũng chớ lo lắng vì thực tế trứng vẫn hoàn toàn có thể ăn được khi để trong nhiều tuần. Trứng chỉ hỏng khi nó bắt đầu phân hủy do vi khuẩn hoặc nấm mốc tấn công.

Chỉ cần một chiếc đèn pin, biết ngay trứng mới hay cũ - ảnh 1

Khi nghi ngờ rằng liệu trứng có thể ăn được nữa hay không, bạn có thể kiểm tra trứng bằng nhiều cách như khứu giác, thị giác và thậm chí là chỉ cần một chiếc đèn pin hoặc ngọn nến là bạn có thể biết được trứng mới hay cũ.

Soi trứng là một cách để đánh giá chất lượng trứng hoặc sự phát triển của phôi khi gà ấp trứng. Việc kiểm tra trứng thường được thực hiện bằng các trang thiết bị công nghệ chuyên dụng trước khi mang ra thị thường tiêu thụ.

Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện việc này ngay tại nhà để biết được liệu trứng còn mới hay cũ, còn ăn được hay không. Chỉ cần một căn phòng tối và một ngọn nến hoặc tốt nhất là một chiếc đèn pin là bạn có thể soi trứng. Sau đây là cách soi trứng đơn giản để kiểm tra trứng:

Chỉ cần một chiếc đèn pin, biết ngay trứng mới hay cũ - ảnh 2

- Đưa trứng vào một căn phòng tối.

- Đặt phần đầu lớn hơn của quả trứng trực tiếp vào đèn.

- Sau đó nghiêng trứng và xoay nhanh từ trái sang phải. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ nhìn rõ phần trứng bên trong.

- Khi soi trứng, bạn nên đánh dấu mỗi quả trứng để phân biệt, tránh nhầm lẫn.

Soi trứng sẽ giúp bạn thấy được buồng khí trong trứng là lớn hay nhỏ. Nếu trứng mới, buồng khí sẽ nhỏ chỉ chiếm khoảng 1/8 inch hoặc 3,175 mm. Ngược lại, khi trứng đã để lâu, nước bốc hơi dần khiến buồng khí rộng hơn.

*Theo Authoritynutrition

>> Xem thêm: 

Lý do bạn nên ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày

Dinh dưỡng ảnh hưởng đến não như thế nào

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn cần tây thường xuyên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều