Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi

Việc này cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được, mà hiệu quả đem lại thì tuyệt vời.

Có nhiều việc chúng ta cần làm để giảm tải áp ực cho môi trường. Và một việc cực kỳ đơn giản trong số đó - theo các nhà môi trường học - là... đi tiểu ngay trong lúc tắm.

Chính xác đấy, theo nghĩa đen luôn đấy, và Trái đất sẽ được cứu rỗi. Nhưng tại sao nhỉ?

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - ảnh 1

Đây chính là việc nên làm

Mỗi lần đi tiểu, bạn sẽ phải giật nước toilet. Khác với đi cầu - bạn cần một lượng lớn nước để xử lý khối chất thải bốc mùi ấy, nước tiểu không cần đến quá nhiều nước. Nhưng dù các toilet hiện đại đã có hai cơ chế giật nước, nhiều người chẳng quan tâm mà giật mức tối đa. Hệ quả, quá nhiều nước bị lãng phí.

Thử áp dụng một số phương pháp thống kê, thì một toilet chứa khoảng 6 lít nước, trong khi một người lớn mỗi ngày có thể đi tiểu đến 7 lần. Điều này có nghĩa chỉ trong vòng 24h, 42 lít nước đã bị xả trôi rồi. Giả sử mỗi ngày chúng ta đều đi tiểu với tần suất như vậy, thì 1 năm con số sẽ là 15.330 lít nước.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - ảnh 2

Dân số tại Mỹ có khoảng 319 triệu người, và giả sử cách đi tiểu của họ giống nhau đi, thì tổng lượng nước tiêu tốn mỗi năm sẽ lên đến 4,9 nghìn tỉ lít chỉ để đi tiểu. Con số này tương đương với lượng nước đổ đầy 1,97 triệu bể bơi tiêu chuẩn trong Olympic.

Nhưng nếu đi tiểu khi tắm thì sao? Con số sẽ giảm xuống cực kỳ nhiều. Giả sử bạn tắm 1 lần/ngày, nghĩa là chỉ còn phải đi toilet 6 lần, thay vì 7 lần/ngày. Trong 1 năm, bạn tiết kiệm được 2.190 lít nước, và nếu nhân cho toàn bộ dân số Mỹ, đó là gần 700 tỉ lít nước.

Dành cho những ai chưa biết, hiện có tới 633 triệu người không có đủ nước dùng, và tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn ở khắp nơi trên Trái đất. Thế nên chỉ cần một hành động đơn giản là... đi tiểu khi tắm, bạn không những tiết kiệm một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền nước, mà còn góp phần cứu được Trái đất nữa.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - ảnh 3

Nguồn tham khảo: VT

>> Xem thêm: 

Những điều cấm kỵ trong khi điều khiển ôtô

Phi công đột nhiên biến mất giữa đại dương: Bí ẩn khiến Hải quân tinh nhuệ Mỹ điên đầu

Đại dương gào thét: Hứng chịu mức nhiệt gấp 150 triệu quả bom nguyên tử của Mỹ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều