Loading...

Chỉ 2 năm tôi đã có 5 tỷ nhờ kinh doanh online

Giờ tôi đã tự do tài chính, có tất cả, có thể đi du lịch bất cứ nơi nào mình muốn, làm những gì mình thích.

Năm 2012, tôi tốt nghiệp đại học nhưng tiếng Anh cực kỳ dở. Tôi nộp hồ sơ khắp nơi, vị trí nào cũng có nhưng không nơi nào nhận. Cuối cùng cô bạn thân giới thiệu tôi vào làm nhân viên Kinh doanh cùng công ty. Trong thời gian đó, lương tôi chỉ 4-5 triệu, cuộc sống tù túng, kinh tế eo hẹp, chi tiêu gì cũng dè xẻn để cuối tháng không bị thiếu tiền. Làm được nửa năm, tôi quyết định nghỉ việc, không phải vì lương thấp mà vì ông chủ nhà phân phối quá khắt khe. Bây giờ nhìn thấy chính mình giống ông ấy, tôi hiểu thế nào là làm chủ. 

Tôi chơi dài nửa năm, sau đó nảy ý tưởng mở một cửa hàng cho thuê quần áo, vì ngày đó tôi rất thích đi chụp ảnh, mỗi lần chụp tôi lại phải sắm quần áo mới hoặc đi thuê, giá thuê mỗi sản phẩm từ 30-50 nghìn đồng một ngày. Tôi trình bày ý tưởng với bố mẹ và người yêu, rất may là mọi người ủng hộ. Bố mẹ, anh chị, người yêu cho và vay hộ tôi. Với số vốn gần 100 triệu đồng, tôi lên kế hoạch chi tiêu số tiền đó thật hiệu quả, tiết kiệm. Cuối năm 2013, tôi mua quần áo về để bán chứ không phải cho thuê nữa.

Mở cửa hàng, 100% là khách hàng lạ tôi tìm kiếm được từ các trang mạng xã hội. Mỗi ngày tôi lên một ý tưởng quảng cáo cho bài đăng của mình sao cho nhận được nhiều sự chú ý nhất. Khách cứ thế tìm đến cửa hàng 40 m2 trong con ngách sâu hút và bé tí. Tuy mới kinh doanh nhưng doanh thu cửa hàng của tôi khá đều. Mỗi ngày nhìn vào những cửa hàng thời trang lộng lẫy trên đường lớn, tôi ước ao mỗi tháng kiếm được 20-30 triệu là tuyệt vời lắm. Tôi chăm chỉ, miệt mài làm việc ngày đêm, tìm tòi, bỏ thêm một khoản nhỏ đầu tư cho quảng cáo. Khách cứ thế ngày càng đông dần. Mới đầu tôi đi nhập hàng bằng xe máy, ngày nắng cũng như ngày mưa, tôi cần mẫn vượt chặng đường dài 60 km. Sau này hàng hoá nhiều hơn, tôi thuê dịch vụ vận chuyển ngoài.

Giờ 6 năm đã trôi qua, nhưng không lúc nào tôi quên những ngày tháng hy sinh tuổi trẻ, sức khoẻ vì công việc (một ngày tôi ngủ chỉ 5-6 tiếng, ăn uống linh tinh, một mình làm rất nhiều việc cùng lúc, giảm 4-5 kg). Điều tuyệt vời nhất là tôi có được sự giúp đỡ, hậu thuẫn và đồng lòng từ phía người thân, có niềm tin và sức mạnh để cố gắng đi con đường của riêng mình. Giờ tôi đã tự do tài chính, có tất cả. Hầu như thời gian tôi dành cho bản thân, gia đình. Tôi có thể đi du lịch bất cứ nơi nào mình muốn, làm những gì mình thích. Cuộc sống của tôi đã thay đổi như thế.

Nếu bây giờ những ai giống tôi của 6 năm trước, các bạn đừng lo lắng, hãy bình tâm và lên kế hoạch cho chính cuộc đời mình, chỉ cần chúng ta tập trung 100% tâm trí, sức lực và cố gắng. Câu chuyện của tôi không phải để cổ vũ các bạn bỏ ngành nghề đã được đào tạo, đi theo con đường kinh doanh online, mà qua đây tôi muốn tiếp thêm cho các bạn niềm tin vào cuộc sống, tương lai. Hiện tại, chúng ta trống rỗng, vô phương hướng, nhưng có thể một ngày rất gần, chúng ta sẽ thay đổi. Ngẫm đi ngẫm lại, tôi thấy câu nói "nghèo thì lâu chứ giàu mấy chốc" thật đúng vì tôi chỉ mất 2 năm để có được 5 tỷ. Chúc tất cả các bạn sức khỏe, niềm vui và thành công.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Tự cho mình “sức dài vai rộng”: Đàn ông có đang chủ quan trước những thói quen lấy đi sức khoẻ?

Điểm danh các bệnh lý về vú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều