Loading...

Chỉ 18,5% người dân được vay vốn từ tổ chức tín dụng

Chỉ có 18,5% người dân có thể vay vốn từ các tổ chức tín dụng, hơn 80% người dân phải vay vốn từ người thân, bạn bè hoặc từ "tín dụng đen".

Con số được đưa ra tại hội thảo "Phát triển tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen" tổ chức sáng 15/3.

Mặc dù chưa có số liệu cụ thể nào về tín dụng đen nhưng với hơn 80% người dân không vay vốn từ các Tổ chức tín dụng là con số biết nói về những rủi ro hiện hữu với người đi vay như bị đe dọa, đánh đập, siết nợ… Nguyên nhân quan trọng nhất được các chuyên gia nhắc đến là do thủ tục vay vốn từ ngân hàng thường phức tạp, điều kiện chặt chẽ, cần tài sản thế chấp nên người dân thường có thói quen vay lẫn nhau, hoặc vay tín dụng đen cho nhanh, nhiều khi chỉ một cú điện thoại là đã có tiền.

Tín dụng tiêu dùng đang chiếm gần 20% tổng dự nợ tín dụng nhưng gần một nửa trong đó là vay mua nhà, sửa chữa nhà cửa, số vốn thực cho các khoản vay mua sắm, tiêu dùng thiết yếu không nhiều. Do đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh cần có những giải pháp thúc đẩy cho vay nhóm này thông qua các công ty tài chính hay các tổ chức tín dụng vi mô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tai nạn do hoạt động ngoại khóa: Hàng loạt văn bản, sao vẫn bất an ?

Người đàn ông não cá vàng mua 3 gói giấy ăn rồi vứt lại chiếc túi dứa bí ẩn, nhân viên siêu thị bị sốc khi nhìn thấy thứ bên trong

Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, Thúy Kiều gay gắt đáp trả nhưng thái độ thế nào mà bị “phản dame”?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều